Đà Lạt Nằm Trên Cao Nguyên Nào?

Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên

Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào? Chắc hẳn bạn chưa bao giờ lên Đà Lạt cũng như đã từng lên. Cũng khá ít người biết câu trả lời đúng không? Với mình là một con người miền tây nên đôi khi về cao nguyên cũng không rành lắm. Nhưng qua thời gian ở Đà Lạt mình đã tìm hiểu và biết được vài điều thú vị. Qua bài viết này bạn không chỉ biết Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào. Mà bạn còn được biết thêm nhiều điều thú vị về các cao nguyên.

Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào?

Trước khi trả lời câu hỏi này. Chúng ta cùng điểm lại xem ở Tây Nguyên có bao nhiêu cao nguyên nhé!. Đầu tiên phải nhắc đến cao nguyên Kon Tum, cao nguyên Măng Đen(Kon Plông), cao nguyên Kon Hà Nừng, cao nguyên Plâyku, cao nguyên M’Drăk, cao nguyên Đắk Lắk, cao nguyên Mơ Nông,cao nguyên Lâm Viên, cao nguyên Di Linh.

Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào?
Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào?

Như vậy ở Tây Nguyên có tổng cộng là 9 cao nguyên. Như vậy bạn đã nhìn ra Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào chưa? Nếu bạn từng đến Đà Lạt hoặc xem tin tức chắc cũng nghe tới ” Quảng trường Lâm Viên” đúng không? Khi xây quảng trường xong thì đã dùng tên Cao Nguyên Lâm Viên đặt tên cho quảng trường luôn.

Đôi nét về cao nguyên Lâm Viên.

Cao nguyên Lâm Viên có diện tích khá lớn. Những địa danh như Lang Biang, Lạng Bương, Bình Sơn,.. điều thuộc cao nguyên Lâm Viên. Chỉ riêng Đà Lạt có dân cư đông nhất và được gọi là thành phố Đà Lạt. Ngày xưa, cao nguyên Lâm Viên rất hoang sơ. Đa phần dân cư lúc đó là người Lạch sinh sống. Cho đến khi phát triển thì người kinh bắt đầu lên sinh sống. Người khám phá ra cao nguyên Lâm Viên có thể nói là rất nhiều. Nhưng để Đà Lạt được phát triển là cũng nhờ vào vị trí địa lý Đà Lạt quá đặc biệt. Cho nên người đã đặt nền móng đến bây giờ là bác sỉ  Alexandre Yersin.

Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên
Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên

Trong các địa danh như trên thì Lang Biang còn được xem là 1 trong những đỉnh núi cao nhất Tây Nguyên. Nếu có dịp bạn cũng nên thử trải nghiệm leo núi này.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh