Đà Lạt Có Gì Vui?

Đà Lạt có gì vui? Nếu là lần đầu tiên bạn tới đây chắc chắn đó sẽ là câu hỏi bạn đặt ra trong đầu.Còn với những ai sống ở thành phố và đã từng đến Đà Lạt, chắc họ sẽ cảm thấy nơi này thật buồn. Trái hẳn với không khí ồn ào, tấp nập của thành phố. Đà Lạt luôn mang một vẻ dịu dàng. Chắc vậy mà nó đã đi vào thơ, ca cũng là thành phố buồn. Người ta đặt cho Đà Lạt những cái tên như: Thành phố ngàn hoa, Thành phố buồn, Thành phố Mộng Mơ..Ví như người con gái dịu dàng, nhẹ nhàng vậy. Trong bài này, mình sẽ cho bạn thấy sự quyến rũ của thành phố mộng mơ này và có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi: Đà Lạt có gì vui?

Ở Thành Phố buồn này, Đà Lạt có gì vui?

1. Xứ lạnh của phương nam – Thành Phố ngàn hoa

Đà Lạt Có Gì Vui
Đà Lạt Có Gì Vui

Nếu bạn đang cần tìm một nơi để chạy trốn khỏi cái nắng gắt ở thành phố xô bồ thì Đà Lạt chính là nới tuyệt vời dành cho bạn. Nếu người phương Nam chưa từng biết đến cái lạnh ở Phương Bắc thì có thể cảm nhận chút ít cái lạnh xứ sở sương mù này. Tuy nhiên lạnh ở Đà Lạt rất dễ chịu. Rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi.

2. Vùi mình trong chăn mỗi sáng sớm

Nếu ai hỏi Đà Lạt có gì vui? Chắc chắn mình sẽ trả lời là “Ngủ”. Với cái lạnh ở Đà Lạt, sáng sớm còn được vùi mình trong chăn thì liệu bạn có muốn dậy không. Có lẽ đây là lý do mà khi tới Đà Lạt người ta luôn coi trọng việc tìm kiếm chỗ ở tốt để có thể ngủ nướng thật lâu tại căn phòng của mình. Gợi ý cho bạn thêm những nơi ở mới ngoài khách sạn nhé. homestay, Biệt thự, căn hộ…

3. Được diện mốt mùa đông ngay trong mùa hè.

Nghe thì có vẻ lạ nếu như bạn đang ở những xứ nóng. Nếu bạn ở Sài Gòn, chắc hẳn bạn cũng từng ao ước được diện những trang phục mùa đông lên người như ở miền Bắc nhỉ? Đâu có gì khó khăn, Bạn chỉ cần lên Đà Lạt là có thể thỏa sức mua sắm và diện mốt mùa đông rồi.

4. Ly sữa nóng vừa uống vừa thổi

Chắc chắn rồi, Tại Đà Lạt bạn không thể gọi một ly sữa đá vào ban đêm được. Một ly sữa nóng vừa uống vừa thổi ngắm nhìn thành phố về đêm từ trên cao. Bạn có thể tới những quán caffe nổi tiếng ở trên cao ở Trại Mát để ngắm nhìn Đà Lạt nhé. Vậy Trại Mát Đà Lạt có gì mà hấp dẫn vậy. Bạn thử tìm hiểu xem sao.

5. Không khí trong lành

Đà Lạt Có Gì Vui
Đà Lạt Có Gì Vui

Không quá xô bồ, bon chen. Xứ sở Mai Anh Đào sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ. Với nhiều rừng thông, hồ nước, hoa lá nở quanh năm. Một ngày bạn có thể trải nghiệm được 4 mùa trong năm: Sáng là mùa xuân, trưa là mùa hạ, chiều là mùa thu và tối đến là mùa đông.

6. Bạn có thể sống chậm tại nơi này

Không phải chạy đua với thời gian. Sống tại đây, bạn sẽ cảm thấy như thời gian trôi chậm đi. Bởi con người Đà Lạt luôn thong thả, từ tốn. Không bon chen vội vàng. Nhờ vậy mà trong lòng bạn có thể bớt chút chai sạn, suy nghĩ chậm hơn. Biết được mình muốn gì và cần gì trong mục tiêu sống này.

7. Dạo hồ Xuân Hương bên cạnh người thương

Bức tranh sẽ trở nên lãng mạn hơn khi hai người nắm tay nhau đi dạo thành phố. cùng nhau đi qua những hàng cây, những cung đường nổi tiếng. Ngắm nhìn hoa khoe sắc, biết được thêm nhiều điều về Đà Lạt. Những căn biệt thự cổ và có thể biết được Biệt thự là gì?

Như vậy là mình đã giúp bạn hình dung ra được những điều thú vị khi tới Đà Lạt rồi. Bạn có thể hình dung ra được một phần về xư sở sương mù này, Biết được Đà Lạt có gì vui hay không rồi. Song dù cố gắng miêu tả giúp bạn hình dung ra dễ hơn nhưng chỉ khi bạn đặt chân đến. Bạn mới có thể cảm nhận Đà Lạt một cách chân thật nhất. Cãm ơn Bạn đã đọc bài này!!!

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh