Trại Mát Đà Lạt Có Gì

trai mat co gi - canh dong hoa lavender

Trại Mát Đà Lạt có gì mà bạn nên khám phá khi du lịch ở Đà Lạt? Thông thường khi bạn du lịch ở Đà Lạt sẽ đi những nơi có nhiều cây đặc biệt là thông đúng không? Nhưng hôm nay bạn sẽ được trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị khi đến Trại Mát. Bây giờ, thì cùng mình khám phá Trại Mát Đà Lạt có gì hấp dẫn nhé!

Trên đường di chuyển xuống Trại Mát Đà Lạt có gì?

Với 2 hình thức di chuyển, mỗi hình thức đều có những trải nghiệm khác nhau dành cho bạn đó là di chuyển bằng xe máy hoặc di chuyển bằng tàu lửa.

  • Di chuyển bằng xe máy

Nếu bạn là con người yêu thiên nhiên. Thích khám phá thì phương tiện di chuyển này là hợp lý dành cho bạn rồi. Từ trung tâm thành phố, bạn đi theo hướng Đông- Nam khoảng 8 km dọc theo đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương. Trên đường đi, bạn có thể ngắm nhìn những căn biệt thự Pháp Cổ ở Đà Lạt với kiến trúc theo kiểu Pháp. Đặc biệt vào khoảng tầm tháng 2. Nếu đi trên con đường Trần Hưng Đạo, bạn còn có thể ngắm nhìn hoa Mai Anh Đào được trồng ở 2 bên đường nở rộ màu hồng tuyệt đẹp.

trai mat co gi - canh dong hoa lavender

Đi tiếp thêm tầm khoảng 4km nữa.Bạn sẽ được ngắm nhìn từ trên cao xuống những căn nhà lồng cũng được coi là điểm du lịch khi đi Trại Mát. Vào ban đêm nhà lồng được người dân bật đèn. Khi đứng ở vị trí trên cao này bạn có thể ngắm nhìn thành phố về đêm chỉ một màu vàng rực tuyệt đẹp.

Đi tiếp nữa bạn sẽ thấy những hàng thông xanh. Lắng nghe thấy tiếng rì rào của gió như bạn đang lạc vào khu rừng vậy.

  • Di chuyển bằng xe lửa.

Dành cho những ai muốn trải nghiệm hình thức khác tại Đà Lạt, ngồi trên xe lửa bạn sẽ có thể chạy vào Trại Mát nhưng sẽ đi theo con đường khác. Đi qua những ngôi làng yên bình ở Đà Lạt và cũng có thể ngắm cảnh được. Tuy nhiên với hình thức di chuyện này nếu bạn mua vé khứ hồi thì sẽ là một bất tiện vì ở Trại Mát sẽ có rất nhiều địa điểm thú vị mà bạn có thể sẽ bỏ lỡ vì thời gian bị bó hẹp.

Check-in địa điểm du lịch tại Trại Mát Đà Lạt có gi?

1.Chùa Linh Phước

chùa linh phước da lat
chùa linh phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa ve chai. Với kiến trúc độc đáo và lạ, khi tới đây bạn sẽ phải trầm trổ thốt lên. Đúng như tên gọi của người dân địa phương. Chùa được làm bằng vật liệu ve chai. Gồm những mảnh vỡ vụn của chai lọ, đồ thủy tinh với nhiều màu sắc rực rở. Đặc biệt, bên trong tòa tháp 7 tầng còn có tượng phật Quan Âm Bồ Tát được kết bằng hoa bất tử( một loài hoa đặc trưng của Đà Lạt). Và được ghi vào danh sách kỷ lục Guiness Việt Nam trong dịp Festival hoa Đà Lạt 2010 vừa qua.

2.Đồi chè Cầu Đất

đồi chè cầu đất
đồi chè cầu đất

Đồi chè Cầy Đất với diện tích lên đến 220 ha, được trồng theo từng bậc như ruộng bậc thang. Khi tới đây, bạn có thể thoa sức check  mọi hướng. Với vẻ đẹp xanh tì tạo cảm giác mát mẻ. Bạn có thể thả hồn theo gió tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ tại đồng quê. Ngoài ra, khi tới đây bạn còn có thể tận thưởng thức những ly trà do chính nơi này làm ra.

3.Cánh đồng hoa lavender

trai mat co gi - canh dong hoa lavender

Ngay gần đồi chè. Khi tới đây ngoài cây ra, bạn có thể check-in tại cánh đồng hoa lavender mới được trồng tại Đà Lạt. Với mùi thơm ngát. Ngoài ra còn có hoa chuông Pháp, nữ hoàng xanh, cẩm tú cầu, hướng dương nữa nha…

4.Chợ Trại Mát

chợ trại mát

Nằm ngay trung tâm Trại Mát, bạn nên tìm đến nơi này đó chính là chợ Trại Mát. Một trong những chợ nông sản lớn chuyên cung cấp rau củ sạch tại Đà Lạt. Đặc biệt với sự thân thiện, ôn hòa của người dân địa phương. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị tại chợ quê này.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh