Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Có Bao Nhiêu Huyện?

tinh ba ria vung tau co bao nhieu huyen

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có bao nhiêu huyện? Đây là một câu hỏi thời gian gần đây có rất nhiều người hỏi. Một phần là do tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thay đổi rất nhanh. Tỉnh tuy nhỏ nhưng phát triển rất nhanh bởi vì nơi đây có rất nhiều huyện phát triển du lịch rất mạnh. Bài viết này không chỉ đơn giản là trả lời cho bạn câu hỏi trên mà giúp bạn hiểu hơn về các huyện đó.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có bao nhiêu huyện?

Huyện Xuyên Mộc

tinh ba ria vung tau co bao nhieu huyen
Huyện Xuyên Mộc

Điểm đặc biệt của Xuyên Mộc là có một bờ biển trãi dài đến 31 km. Những bãi biển trại đây có độ dốc rơi vào khoản 3 đến 80. Xuyên Mộc có nhiều bãi biển rất đẹp như: Bãi biển Hồ Tràm dài 3km, Hồ Cốc 5km. Nhưng bạn đừng thấy vậy mà nghỉ Xuyên Mộc chỉ có thể phát triển du lịch biển. Nơi đây vừa có bãi biển đẹp vừa có một khu rừng nguyên sinh quốc gia. Một nơi tuyệt vời cho phát triển du lịch sinh thái. Bạn có bao giờ nghe về suối nước nóng Bình Châu chưa? Nơi đây khá nổi tiếng với nhiệt độ cao nhất là 820 độ C. Ngày nay, nơi này được xem là khu tìm năng về du lịch của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

[su_note]Có thể bạn quan tâm:

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km?

Top 20+ biệt thự cho thuê ở Vũng Tàu giá rẻ

[/su_note]

Huyện Côn Đảo

tinh ba ria vung tau co bao nhieu huyen
Huyện Côn Đảo

Những huyện của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có vẻ không huyện nào đơn giản. Huyện Côn Đảo hiện tại là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Khi bạn đến với Côn Đảo giống như bạn đến với một thiên đường giữa biển khơi. Bạn thử nghỉ xung quanh là bãi biển cát trắng, nước biển trong vắt, bên trong là một rừng nguyên sinh. Một nơi lý tưởng cho du lịch nghỉ dưỡng và khám phá. Đặc biệt, những bãi tắm tại đây còn rất hoang sơ đến mơ màng. Do là một hòn đảo chưa phát triển nên không có các ngành công nghiệp nặng. Không khí ở đây vẫn còn rất trong lành.

Huyện Đất Đỏ

Đối với huyện này thì không có gì nổi bật. Người dân ở đây sinh sống chính bằng nghề ngư nghiệp. Nghề này được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Đất Đỏ. Ngoài ra, nghề nông nghiệp nơi đây cũng phát triển không kém. Huyện Đất Đỏ cũng sở hữu một bờ biển dài nhưng hiện nay phát triển du lịch chưa mạnh.

Trên là 3 huyện phổ biến nhất của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ngoài ra, còn có huyện Châu Đức và huyện Long Điền. Như vậy tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có bao nhiêu huyện bạn biết chưa? Chính xác là có 5 huyện, 1 thị xã và 2 thành phố.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh