Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

thien-vien-tai-da-lat

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là một công trình phật giáo lớn nằm ở phường 10 của thành phố Đà Lạt. Được xây dựng trên núi Phượng Hoàng, với khung cảnh nhìn ra hồ Tuyền Lâm nên thơ, hùng vĩ. Chắc chắn nơi này là điểm đến thu hút rất nhiều phật tử phương xa mỗi khi đến với Đà Lạt.

[su_note]Những bài viết khác:

thien-vien-truc-lam-ơ-ho-tuyen-lam-da-lat

Vài nét về Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Được xây dựng từ năm 1994 và hoàn thành năm 1995. Thiền Viện Trúc Lâm là một trong ba thiền viện lớn nhất thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử. Với diện tích lên đến 30 ha, do 3 kiến trúc sư Vũ Xuân Hùng, Trần Đữc Lộc và Ngô Viết Thụ cùng làm nên. Nơi đây cách trung tâm thành phố hoảng 5km theo hướng đèo Prenn. Một con đèo khá nổi tiếng ở Đà Lạt. Hai bên đường vào Thiền Viện được trồng rất nhiều thông xanh bát ngát.

thien-vien-truc-lam-da-lat

Địa chỉ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Đường Trần Thánh Tông, phường 10 thành phố Đà Lạt. Thiền Viện nằm trên núi Phượng Hoàng, bên hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Bạn có thể kết hợp tham quan nhiều điểm du lịch quanh hồ Tuyền Lâm nữa khi tới đây như Thác Datala, Hồ Tuyền Lâm, đường hầm điêu khắc hay cáp treo Đà Lạt- đồi Robin

Số điện thoại của Thiền Viện:

Bạn có thể liên hệ số 0263 3827 565 của nhà chùa nếu muốn xin ở lại hoặc muốn biết các khóa tu tại đây.

Phí tham quan tại đây

Bạn sẽ được vô đây tham quan hoàn toàn miễn phí nhé. Nhưng cần phải chú ý vấn đề trang phục khi tới đây. Không nên mặc quần đùi hay áo dây vô những chốn linh thiêng nhé.

Giờ mở cửa

Từ5h sáng tới 21h các ngày trong tuần bạn đều có thể vô đây để tham quan.

Đường đi Thiền Viện Trúc Lâm

Đi Thiền Viện Trúc Lâm bằng cáp treo Đà Lạt

Bạn có thể di chuyển tới Thiền Viện bằng hệ thống cáp treo Đà Lạt. Đây là điều đặc biệt của thiền viện mà không phải điểm du lịch nào cũng đều có. Giá vé cho 1 người là 50.000đ và vé khứ hồi là 70.000đ

Đi Thiền Viện Trúc Lâm bằng đường bộ

Bạn có thể đi theo hường đèo Prenn, sau đó tới được hồ Tuyền Lâm để checkin trước khi đến Thiền Viện Trúc Lâm.

Hoặc nếu bạn ngại đường đèo thì có thể đi theo hường qua dinh III của vua Bảo Đại. Cũng là địa điểm tham quan thú vị ở Đà Lạt

Bản đồ đường đi tới Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

duong-di-thien-vien-truc-lam

Bên trong Thiền Viện Trúc Lâm có gì?

lừa-lam-yên-bạn

Thiền Viện được chia làm 4 khu vực: Khu tịnh thất hòa thượng. Hòa thượng viện trưởng. Khu vực ngoại viện và khu nội viện tăng và nội viện ni. Trụ trì đầu tiên và người lên ý tưởng qui hoạch Thiền Viện là hòa thược Thích Thanh Từ.

đường-lên-thiền-viện-trúc-lâm

Khi bạn vào trong khu Thiền viện, bạn có thể đi bộ lên con dốc với 140 bậc thang bằng đá. Hai bên là những hàng thông cao vút dẫn qua 3 cổng tam quan để vào chính điện. Chính điện với diện tích lên đến 192 m2, và được thờ tự đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn về Phật giáo. Trong đó có Phật Bổn Sư Ca Thích Mâu Ni cao 2 m tay phải ngài cầm cành hoa sen đưa lên theo điển tích “Niên Hoa Vi Tiếu” của nhà Phật. Bên phải đức phật là Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử. Bên trái là Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà. Chung quanh phía trên chính điện là các bức phù điêu chạm khắc 8 tướng thị hiện của đức phật và các bao lam, án thờ bằng gỗ được chạm khắc rất công phu. khi tới đây, chắc chắn du khách sẽ có liên tưởng đến bức tượng khổng lồ ở Chùa Vạn Hạnh.

tham-quan-khuon-vien-thien-vien-truc-lam-da-lat

Khi rời khỏi chánh điện bạn sẽ đi qua khu vườn được trồng rất nhiều hoa như cẩm tú cầu, hoa xác pháo… Tại đây bạn có thể lưu lại những kỉ niệm đẹp qua những bức hình để làm kỉ niềm về Đà Lạt.

tham-quan-thien-vien-truc-lam-da-lat-(1)

Sau khi đi qua khỏi vườn hoa, bạn sẽ đi xuống hồ Tịnh Tâm. Tại đây mặt hồ rất trong xanh và được nuôi rất nhiều loại rùa cảnh. Xung quanh hồ được xếp nhiều ghế đá dưới những hàng liễu rũ che mát. Bạn có thể ngồi đây để thư giãn hoặc ngồi tịnh tâm ven hồ.

hồ-tịnh-tâm-tại-thiền-viện-trúc-lâm-đà-lạt

Một vài lưu ý cần chú ý khi tới Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt:

truc-lam-đà-lạt

Những nơi chốn linh thiêng thờ cúng đều có những qui định riêng cho du khách khi tới đây tham quan:

Nơi đây được tham quan miễn phí

Không được mặc quần áo quá ngắn vào chùa.

Không được buôn bán hàng rong bên trong khuôn viên chùa.

Khi đến Chánh điện bạn phải bỏ giày dép ở ngoài và không được quay phim chụp hình

Các khu vực nội tăng và nội ni quý khách không được vào tham quan. Nếu đi xe máy bạn sẽ được gửi xe miễn phí.

Trong đoàn nếu có con nít và người lớn tuổi, nếu không leo được 140 bậc thang thì có thể đi xuống hồ Tuyền Lâm bằng ô tô.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh