Thành Phố Vũng Tàu Thuộc Tỉnh Nào?

thanh pho vung tau thuoc tinh nao

Thành phố Vũng Tàu thuộc tỉnh nào khác ngoài tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là thành phố loại 1 kinh tế phát triển nhất nhờ vào du lịch. Với vị trí tuyệt đẹp có nhiều bãi biển nổi tiếng như bãi sau, bãi dâu,… Dầu khí cũng là một ngành mủi ngọn của thành phố Vũng Tàu.

Thành Phố Vũng Tàu thuộc tỉnh nào?

 Vị trí địa lý

thanh pho vung tau thuoc tinh nao
Thành Phố Vũng Tàu thuộc tỉnh nào?

Ban đâu nơi đây được gọi là Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo. Nơi đây là một bán đảo giáp với Bà Rịa và huyện khách như là Long Điền. Vũng Tàu tiếp giáo với các thành phố lớn tiêu biểu là thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Vũng Tàu có phần đất như nhô ra khỏi bản đồ tạo ra nhiều vịnh rất đẹp.

Địa hình

Một bờ biển dài đến 42 km là điểm lợi thế của vùng đất Vũng Tàu. Xung quanh hầu như là được bao bọc bởi bờ biển tuyệt đẹp. Trong đó còn có 2 ngọn núi lớn và nhỏ, tuy hai ngọn núi không quá cao. Nhưng với 2 ngọn núi này tạo điều kiện thuận lợi cho quan sát vùng biển cũng như Côn Đảo. Ngọn hải đăng cao 18m được đặt trên đỉnh núi nhỏ. Đối với ngọn núi lớn thì hiện nay được xây dựng khu du lịch Hồ Mây, nơi du lịch sinh thái rộng lớn bật nhất ở vùng Đông Nam Bộ.

[su_note]Có thể bạn quan tâm:

[/su_note]

Khí hậu

thanh pho vung tau thuoc tinh nao
Thành phố Vũng Tàu thuộc tỉnh nào?

Thành phố Vũng Tàu thuộc tỉnh nào bây giờ chắc không còn quang trọng. Bởi bây giờ bạn muốn đến Vũng Tàu thì hãy khám phá khí hậu trước đã. Nơi đây tuy tiếp giáp với Sài Gòn nhưng không nóng như Sài Gòn. Bởi một địa hình có núi cao, bao quanh là một bờ biển dài.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh