Kinh Nghiệm Phượt Vũng Tàu

kinh-nghiem-phuot-vung-tau

Kinh nghiệm phượt Vũng Tàu là bài viết được đúc kết những kinh nghiệm của nhiều dân phượt chuyên nghiệp. Nhầm mang đến cho đọc giả một trải nghiệm chân thật nhất.

⛵️ Sơ lược về kinh nghiệm phượt Vũng Tàu

Vũng Tàu là một địa điểm du lịch biển có vị trí khá gần Sài Gòn. Cho nên đây cũng là địa điểm mà những ai ở Sài Gòn có thể phượt Vũng Tàu trong ngày. Có nhiều bạn vì quá bận nên đã lựa chọn địa điểm này để làm một chuyến phượt nhanh gọn lẹ. Có thể Vũng Tàu là nơi lý tưởng cho người dân Sài Gòn xả stress sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng bạn cũng đừng quá chủ quan khi phượt Vũng Tàu. Trong bài viết này mình chia sẻ cho bạn kinh nghiệm phượt Vũng Tàu chi tiết cho bạn.

⛵️ Những điều cần biết khi Phượt Vũng Tàu

⛱. Kiểm tra xe cộ khi phượt Vũng Tàu

kinh nghiem phuot vung tau
Phượt Vũng Tàu

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là kiểm tra xe trước khi phượt bất kỳ nơi đâu. Du đoạn đường đó là ngắn hay dài bạn cũng cần nên chuẩn bị điêu này. Nếu bạn đi bằng xe máy còn đối với bạn đi bằng oto thì cũng không cần cần thiết lắm. Nhưng cẩn thận thì vẫn hơn đúng không.

⛱. Đi phượt Vũng Tàu Cần bao nhiêu tiền

Có nhiều bạn hỏi là khi phượt Vũng Tàu cần bao nhiêu tiền là đủ? Trong thực tế thì không bao nhiêu là đủ. Nhưng nếu bạn tiết kiệm thì chỉ với 500k là bạn có thể vu vi phượt từ Sài Gòn đi Vũng Tàu trong ngày về. Theo quan điểm của mình thì phượt là trải nghiệm là chính chứ không phải để hưởng thụ. Nên tiền không cần quá nhiều khi đi phượt Vũng Tàu. Nhưng nếu bạn có nhiều tiền phòng hờ thì quá tốt.

 ⛱. Chuẩn bị trước chỗ nghỉ khi phượt đến Vũng Tàu.

Có nhiều người không quá quan tâm việc đặt trước mộ chỗ nghỉ qua đêm. Nhưng điều này chẳng bao giờ thừa cho một dân phượt thực thụ. Bạn có thể nghỉ là thành phố du lịch thì thiếu gì chỗ nghỉ đúng không? Thực tế thì đúng như vậy nhưng khi nước đến chân bạn mới nhảy thì bị ước chân rồi. Nói rõ hơn là khi đến nơi mới đặt thì bạn sẽ dễ bị “chặc chém”. Thêm nữa là bạn đi một đoạn dài đến Vũng Tàu bạn quá mệt nên tâm lý cứ nghỉ ” có chỗ ngã lưng chợp mắt cái là đủ”. Chính vì vậy bạn càng dễ bị “chặc chém” lại không có chỗ nghĩ ưng ý.

  ✓ Thuê nhà nguyên căn là lựa chọn tối ưu cho nhóm phượt

biệt thự cho thuê ở Vũng Tàu có hồ bơi giá rẻ
biệt thự cho thuê ở Vũng Tàu có hồ bơi giá rẻ

Khi bạn phượt Vũng Tàu mà đi theo nhóm thì nên nghĩ đến phương án thuê biệt thự nguyên căn hoặc nhà nguyên căn. Bạn sẽ được ở trong một căn nhà mà không có chủ ở đó, bạn vô tư thoải mái mua hải sản về nấu ăn cho cả nhóm. Tối đến cả nhóm tự do tổ chức BBQ tại nhà. Biệt thự cho thuê hiện nay nếu bạn đi vào ngày thường thì giá khá rẻ không cao như bạn nghĩ đâu. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về biệt thự tại link sau: https://zatida.com/thue-biet-thu-vung-tau/

  ✓ Giải pháp tiết kiệm cho nhóm phượt ít người.

Khi bạn đi chỉ có 2 hoặc 4 người thì thuê nguyên căn biệt thự có lẽ sẽ không phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn có tiền thì lựa chọn nào cũng phù hợp với bạn. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể ở hostel dạng phòng tập thể. Với mức chi phí rơi vào khoản 80k đến 100k cho 1 người là bạn được sử dụng các tiện nghi trong hostel. Hoặc lựa chọn khác là khách sạn hay homestay cũng là một lựa chọn tiết kiệm chi phí.

⛱. Ăn gì khi phượt đến Vũng Tàu?

Có nhiều người không mấy quang tâm đến điều này. Và họ luôn nghỉ cứ đến là đụng gì ăn đó vì cái họ quan tâm là cung đường đi như thế nào. Những cảnh đẹp mà đi qua sẽ ra sau có đẹp hay không? Nhưng riêng cá nhân mình thì trong những trải nghiệm cảnh thì phải trải nghiệm luôn cả ẩm thực của địa phương đó mới trọn vẹn.

Mỳ thảy món ăn trưa ở Vũng Tàu
Mỳ thảy món ăn trưa ở Vũng Tàu

  ✓ Ăn sáng ở Vũng Tàu

Vũng Tàu được biết đến là một thành phố du lịch biển của miền nam. Cho nên nơi đây cũng có rất nhiều món ăn sáng mang đậm chất miền Nam. Do sự phát triển của du lịch nên những món ăn ở đây ngày càng đa dạng từ nhiều vũng miền. Bạn muốn ăn sáng nhẹ thì có thể thưởng thức cá món như hủ tiếu, cháo, phở,.. Hoặc những món như bánh bèo, bánh căn và còn rất nhiều món ăn hấp dẫn bạn có thể tham khảo thêm ở bên dưới nhe.

[su_note]Bài viết liên quan: Những món ngon ở Vũng Tàu[/su_note]

  ✓ Ăn trưa và ăn tối ở Vũng Tàu

Lẩu cá đuôi món ăn trưa ở Vũng Tàu
Lẩu cá đuôi món ăn trưa ở Vũng Tàu

Có thể nói ăn là một trải nghiệm không thể thiếu trong lịch trình phượt Vũng Tàu đúng không? Ngoài những món ăn sáng ra thì bài viết bên trên cũng có liệt kê cho bạn những món ăn trưa và ăn tối rất chi tiết. Khi bạn khám phá nhiều nơi thì chọn một món ăn để lấy năng lượng cho chuyến đi được trọn vẹn là điều không thể thiếu. Nhưng cũng lưu ý là đừng nên ăn quá nhiều sẽ không tốt cho chuyến phượt đâu nhé!!

[su_note]Bài viết liên quan: Những món ăn trưa ở Vũng Tàu[/su_note]

⛱. Địa điểm nên đi khi phượt đến Vũng Tàu

Ở Vũng Tàu tuy không nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng cũng là một nơi chứa đầy những bí ẩn. Nơi hội tựu những loại hình du lịch đầy thú vị như vừa du lịch biển vừa được trải nghiệm du lịch sinh thái. Nơi không có nhiều ngọn núi cao như Đà Lạt hay Đà Nẵng.

Nhưng nơi đây cũng có khá nhiều địa điểm du lịch hấp dâu sau:

 1. Khu du lịch Hồ Mây Vũng Tàu
 2. Bạch Dinh Vũng Tàu
 3. Mũi Nghinh Phong.
 4. Đồi Con Heo
 5. Tượng Chúa dang tay
 6. Công Viên Thỏ Trắng
 7. Hải Đăng Vũng Tàu
 8. Hòn Bà
 9. Hồ Cốc
 10. Hồ Đá Xanh
 11. Thích Ca Phật Đài
 12. Niết Bàn Tịnh Xá

[su_note]Bài viết liên quan: Những địa điểm vui chơi ở Vũng Tàu  [/su_note]

⛵️ Những lưu ý khi phượt Vũng Tàu

⛱. Lưu ý chuyện đi phượt

  ✓ Thời gian phượt

Nếu bạn phượt một mình thì nên chọn thời gian phượt thích hợp. Không nên đi vào trời tối vì rất nguyên hiểm, dù là bạn đi nhiều người nhưng không thường đi phượt cũng không nên đi vào trời tối. Nếu bạn ở Sài Gòn đi Vũng Tàu thì nên đi vào thời gian sáng sớm hoặc trước 10h. Vì thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Vũng Tàu chỉ có 100km khoản  2h chạy xe. Đi vào thời gian này là khi đến Vũng Tàu cũng đến lúc nhận phòng khách sạn luôn khỏi phải đi lòng vòng mệt thêm. Có nhiều người thích đi khuya vì sự ngẫu hứng là đi vì quá gần mà. Nhưng đi đêm có nhiều nguy hiểm rình rập lắm.

[su_note]Bài viết liên quan: Những quán cafe đẹp ở Vũng Tàu[/su_note]

  ✓ Mặc gì khi phượt Vũng Tàu.

Tốt nhất là ăn mặc kính đáo một chút, trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ khi phượt Vũng Tàu hay bất kỳ nơi nào. Mặc như thế sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Cái chuyên nghiệp ở đây không phải là màu mè hoa lá hẹ cho ngầu. Mà khi người khác nhìn vào sẽ đánh giá bạn là một dân phượt chuyên nghiệp không ai dám chặc chém bạn. Mà mình nghĩ ăn mặc như vậy chỉ giảm được phần nào thôi chứ xui xui vẫn bị chặc chém như thường. Với lại bạn ăn mặc quá mát mẽ sẽ làm bạn bị cháy nắng chứ chẳng mát chút nào. Nói chung là an toàn là trên hết nên phải có đồ bảo hộ nhé!!

⛵️ Kinh nghiệm phượt Sài Gòn – Vũng Tàu

Cung đường phượt này có thể nói là rất nhiều người quan tâm. Vì đa phần mọi người sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Chỉ có thời gian rãnh vào cuối tuần muốn đi đâu đó để nghỉ mát thì chỉ có một lựa chọn là Vũng Tàu vì quá gần.

⛱.Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km?

Bạn muốn phượt từ Sài Gòn đi Vũng Tàu thì có rất nhiều tuyến đường nên khó mà một câu trả lời hết cho bạn được rõ. Nhưng với mỗi phương tiện đi bạn sẽ biết được con đường bạn đi bao nhiêu km.

  ✓ Di chuyển bằng xe máy

Đây là phương tiện được khuyến khích khi phượt Vũng Tàu. Thật tế đi phượt mà đi bằng oto thì không còn gọi là phượt nữa rồi. Vì bản chất của phượt là trải nghiệm cái nắng, cái mưa bất chợt và tìm mọi cách chống chọi với thời tiết để đến mục đích. Khi bạn đi chuyển bằng xe máy thì có 2 con đường bạn có thể đi như sau:

   ? Hướng qua phà Cát Lái

Từ Sài Gòn bạn di chuyển đến Cát Lái rồi chuẩn bị qua phà. Khi qua được phà là bạn đã đến được Đồng Nai, trên đoạn đường đi bạn luôn chú ý đến bảng chỉ đường nhé. Hoặc với thời buổi công nghệ như ngày nay thì bạn có thể dùng điện thoại định vị đường đi khó mà bị lạc. Nhưng lưu ý cũng đừng nên quá phụ thuộc vào google maps vì ở Việt Nam chưa được hoàn thiện lắm. Nên phương án tối ưu nhất là bạn hỏi người dân địa phương. Đi theo cung đường này bạn chỉ đi có 100km thôi

   ? Hướng Biên Hoà

Với cung đường này bây giờ ít ai đi vì đoạn đương của nó đi cũng khá là xa mà lại nhiều xe cộ nữa. Nhưng mỗi cung đường điều có sự đặt biệt riêng mà dân phượt thì lại thích những điều đó. Với con đường này tuy xa nhưng xe cộ nhiều đi ban đêm đỡ sợ hơn là đi cung đường Cát Lái. Đi theo đường này ban muốn đến Vũng Tàu thì mất 120km.

  ✓ Di Chuyển bằng xe oto

tu-sai-gon-di-vung-tau-bao-nhieu-km
Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km

Riêng con đường này thì quá dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ việc từ Sài Gòn chạy đến đường cao tốc Dầu Dây Long Thành là phi tới Vũng Tàu thôi. Vì đây là cung đường dành cho oto thì mình không nói quá nhiều nhe.

  ✓ Di chuyển bằng tàu cánh ngầm

Tương tự như đi bằng đường cao tốc. Với hình thức này bạn sẽ di chuyển bằng tàu trên đường biển bạn chỉ mất 1 tiếng 30 phút là có thể vi vu đến được Vũng Tàu.

⛱. Từ Đà Lạt đi Vũng Tàu bao nhiêu km?

Đôi khi ở trên núi lâu quá cũng muốn được xuống biển để trải nghiệm gió biển và cái nóng nó như thế nào. Nếu bạn có suy nghĩ này thì xác balo lên và đi thôi. Nhưng lưu ý là phượt theo cung đường này khá mệt đó. Đơn giản vì nó không gần như Sài Gòn – Vũng Tàu.

  ✓ Cung đường Đà Lạt – Phan Thiết – Vũng Tàu

Nếu bạn có quan điểm là xa hay gần không quan trọng mà quan trọng là trải nghiệm cảnh đẹp trên chặn đường phượt của bạn. Với cung đường này bạn sẽ được ghé thăm thành phố Phan Thiết. Xong bạn tiếp tục di chuyển đến Vũng Tàu. Cung đường này có độ dài là 311km cũng khá là dài đúng không? Bạn cần có mục tiêu rõ ràng là thích điều gì nhất khi đi phượt.

  ✓ Cung đường Đà Lạt – Đồng Nai – Vũng Tàu

Đi theo đường này bạn cần lưu ý là nếu bạn cứ đi theo đường QL 20 thì bạn sẽ đi đến Vũng Tàu xa hơn khoản 10km. Còn khi tới Bảo Lộc chạy xuống tý có đường DT 713 chạy theo đường này thì bạn đi gần hơn chỉ có 280km mà thôi.

Văn hoá khi đi phượt Vũng Tàu

Đối với những người phượt chân chính thì mình không nói. Nhưng với những điều này mình nói không có ý bôi nhọ cá nhân hay tập thể nào. Bài mình viết với mục đích cho những người mới có được văn hoá khi đi phượt.

Chấp hành luật lệ giao thông khi đi phượt

Mọi người thường nghĩ đi phượt đơn giản chỉ là lên xe máy rủ cả đám bạn rồi cứ thế mà phi tới địa điểm. Nhưng thực chất ý nghĩa của phượt còn nhiều điều hấp dẫn hơn nhiều. Cái mà mình thấy nhiều nhất là các bạn trẻ rủ đám bạn rồi chạy xe hàng hai hàng ba la hét um xùm trên đường. Như muốn thể hiện điều gì đó cho xã hội biết mình là người nổi bật.

Giữ gìn vệ sinh cộng đồng

Y-thuc-phuot-vung-tau
Vệ sinh bãi biển Vũng Tàu

Mỗi cá nhân cần có ý thức căn bản này. Bạn ăn gì uống gì thì khi còn rác cứ nhét vào balo còn đối với rác gì bẩn quá thì cứ treo lên xe rồi tới bãi rác hãy vứt đi. Du đó là một vỏ kẹo hay là gì đi nữa bạn cũng nên nhét vào balo. Bạn đừng nghĩ là có 1 vỏ kẹo thôi đáng gì đâu, nhưng với ý thức này ai cũng như bạn thì xã hội sẽ thế nào?

Bên trên là những kinh nghiệm phượt mình đút kết lại dành cho bạn ( những người mới). Bài viết tuy không quá xuất sắc nhưng đó là kinh nghiệm thực tế hy vọng giúp ít cho bạn và mọi người.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh