Những Món Ngon Ở Vũng Tàu

nhung mon ngon o vung tau

Nói đến những món ngon ở Vũng Tàu thì có thể rất nhiều không thể nào kể hết. Đặc biệt, nơi đây không chỉ nổi tiếng về hải sản mà món ăn vặt cũng rất nhiều và đa dạng. Những món ngon ở Vũng Tàu thường được bán vào khoản chiều từ 4h. Lúc mà thời tiết bắt đầu diệu nhẹ mát mẽ cũng là lúc con phố lên đèn. Và bây giờ cùng xuống phố để khám phá  ngay thôi nào!!!

Top những món ngon ở Vũng Tàu bạn không nên bỏ qua ?

Món ngon cháo hàu ở Vũng Tàu

nhung mon ngon o vung tau

Hàu được xem là một loại hải sản giàu dinh dưỡng nhiều nhất thì không bỏ qua kẽm. Cháu hào rất được khách du lịch thích vì với cách chế biến này thì già trẻ lớn bé gì cũng có thể ăn được. Không như hàu sống ăn với mù tạc hay vài cách ăn khác. Bạn chỉ cần 25k là có thể ăn được một tô no nê. Đặc biệt, nước chấm ở đây là nắm gừng đậm chất Vũng Tàu.

[su_note]Có thể bạn quan tâm:

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km?

Nơi ngắm bình minh ở Vũng Tàu đẹp nhất [/su_note]

Bạn nên cân nhắc kỷ trước khi đi ăn cháo hàu vì hiện nay có rất nhiều quán được mở ra. Quán đúng gốc thì bạn phải tới quán Nghĩa ở địa chỉ 1637 đường 30 tháng 4. Những nơi khác cũng có thể ngon hơn nhưng quán trên là 1 trong những quán đầu tiên được mở ra. Có thêm vài lựa chọn cho bạn là đến đường Trần Đồng gần với quán cơm Không Tên. Bạn muốn tìm nơi sang trọng hơn thì đến các nhà hàng ở Bến Đá thuộc đảo hàu Lon Sơn.

Bánh bông lan trứng muối

Qua đôi bàn tay khéo léo của người Vũng Tàu những chiếc bánh bông lan bình thường trở thành món ngon lạ lùng. Chắc có lẽ bình thường bánh bông lan có vị ngọt là chính nên người ăn hay có cảm giác ngán. Nhưng khi được chế biến với trứng muối tạo ra một vị mặn. Bởi vị mặn đó giúp cho bánh bông lan trở nên ngon hơn bao giờ hết.

nhung mon ngon o vung tau

Đặc biệt, với món bánh này được làm những cái nhỏ cỡ ngón chân cái thôi. Nên việc mang về làm quà cho bạn bè người thân cũng là một điều thú vị đó. Bạn có thể đến các quán sau để ăn bánh nhé: Số 11 Đồ Chiểu, 129 Lê Lai, 17 Nguyễn Trường Tộ,…

Món ngon lẩu cá Đuối ở Vũng Tàu

Đến Vũng Tàu mà bạn không ăn qua món lẩu cá đuối thì đó là một sự thiếu sót. Lẩu cá đuối ở đây khá nổi tiếng do món này quá ngon. Với mức chi phí rơi vào khoản 130k đến 200k là bạn có một nồi lẩu đủ no với 2 người rồi. Như bạn cũng biết cá đuối hoàn toàn không có xương nên trẻ em ăn vô tư luôn. Khi tối đến cùng ăn một nồi lẩu nóng hỏi thì còn gì bằng.

Món ngon bánh khọt

nhung mon ngon o vung tau

Bánh khọt được xem là món ăn truyền thống của người dân Vũng Tàu. Nếu bạn đặt chân đến Vũng Tàu mà bạn nhìn nơi đâu cũng có bán bánh khọt. Bạn cũng đừng ngạt nhiên nhe. Bởi vì món bánh này ở đây rất nổi tiếng tốt nhất bạn nên thử một ít khi đến Vũng Tàu. Lý do mà bạn nên thử một ít vì ăn nhiều quá sao ăn nổi các món khác.

Kem Alibaba

nhung mon ngon o vung tau

Bạn muốn được trải nghiệm một loại kem theo tiêu chuẩn nước ngoài thì có thể đến Alibaba. Điểm nổi bật nơi đây là phục vụ toàn người nước ngoài. Nhưng bạn cũng đừng nên xem thường mức độ ngon của kem nhe. Kem nơi đây nổi tiếng cũng nhờ vào vị kem có sự khác biệt lớn với du khách. Quán có một địa chỉ duy nhất là 416 Trần Phú.

Ngoài những món trên thì còn rất nhiều món khác. Thời gian tới mình sẽ cập nhật thêm cho bạn có cái nhìn rỏ hơn về những món ngon ở Vũng Tàu. Nhưng mình tin chắc là bạn ăn nhiêu đây chắc cũng đã no rồi đúng không?

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh