Những Địa Điểm Ăn Uống Ở Đà Lạt

Địa điểm ăn lẩu gà lá é

Những địa điểm ăn uống ở Đà Lạt mà bạn không thể nào bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa hay thành phố sương mù. Nhưng giờ bạn tạm thời bỏ qua điều đó đi mà bây giờ bạn nên nhớ là có một thành phố ăn uống. Các món ăn ở Đà Lạt không mấy đặc biệt vì nơi đây là nơi hội tựu ẩm thực nhiều nơi. Mặc dù vậy cũng có rất nhiều món mang đặc trưng riêng của Đà Lạt. Bây giờ, cùng mình khám phá những địa điểm ăn uống ở Đà Lạt ngay nhé!

Tổng hợp những địa điểm ăn uống ở Đà Lạt

Địa điểm ăn Bánh Căn

địa điểm ăn bánh căn ở Đà Lạt
Địa điểm ăn bánh căn ở Đà Lạt

Thứ món này bạn có thể ăn bất cứ nơi nào. Nhưng nếu bạn muốn ăn ở Đà Lạt thì có rất nhiều chỗ nổi tiêng mà bạn nhất định phải thử. Đầu tiên phải nói đến là địa điểm bánh căn Nhà Chung. Địa điểm này ngoài yếu tố nhiều người ăn và gần trung tâm ( cạnh nhà thờ con gà) thì cá nhân mình thấy không có gì đặc sắc. Nơi mà mình ấn tượng nhất là địa điểm bánh căn Lệ. Nơi này bạn ăn vào buổi sáng, khách cũng khá đông, nhưng chủ quán phục vụ rất nhẹ nhàn nhưng chu đáo và nhanh lắm. Khi ăn ở đây bạn sẽ thấy được cái chất của con người Đà Lạt là không quá bon chen. Ngoài việc ăn uống ra bạn có thể kết hợp du lịch khám phá: Trại Mát Đà Lạt có gì ăn uống không?

Địa điểm ăn bánh ướt lòng gà

địa điểm ăn bánh ướt lòng gà
Địa điểm ăn bánh ướt lòng gà

Nói đến bánh ướt lòng gà thì phải nhắc đến bánh ướt lòng gà Long. Địa điểm này nằm ở một con hẻm đường Phan Đình Phùng. Bạn cứ chạy đến ngay ngã ba chùa ( ngã ba giữa Phan Đình Phùng và Nguyễn Văn Trổi) Hoặc bạn để ý khách sạn Trung Nghĩa nhìn đối điện có con hẻm. Ngoài ra, bạn có thể ăn ở đường Tăng Bạch Hổ cũng được, nhưng do ăn ở đây chỗ hẹp quá. Riêng món bánh ướt lòng gà thì mình thấy chỉ có Đà Lạt mới có. Cho bên bạn phải thử một lần khi đến Đà Lạt.

Địa điểm ăn lẩu gà lá é

Địa điểm ăn lẩu gà lá é
Địa điểm ăn lẩu gà lá é

Có nhiều người bảo lên Đà Lạt phải ăn lẩu gà lá é món đặc sản của Đà Lạt. Nhưng mình thấy đây không phải là đặc sản của Đà Lạt mà của Phú Yên. Mà thôi cứ trời lạnh có cái nước lẩu vô bụng là ấm lòng rồi khỏi bàn cải nhiều hén. Với món này thì có khá nhiều địa điểm để ăn. Nổi tiếng nhất là lẩu gà lá é tao ngộ ở đường 3/4. Tuyệt đối bạn không nên ăn những nơi khác vì cái nước của nó rất dỡ. Ngoài Tao ngộ bạn cũng có thể ăn ở Hạnh đường Yersin.

Địa điểm ăn lẩu bò Ba Toa

Địa điểm ăn lẩu bò
Địa điểm ăn lẩu bò

Ngoài lẩu gà lá é ra thì bạn cũng có thể ăn món lẩu bò Ba Toa này để giảm bớt cái lạnh của Đà Lạt. Địa điểm này có nhiều cái bạn cần phải lưu ý. Trước tiên bạn đi đường 3 tháng 2 vô đường Nguyễn Thị Định sẽ thấy rất nhiều quán ” Ba Toa cũ”. Đừng vội mà tấp vô ăn nhé vì những quán này không phải là quán gốc mình giới thiệu đâu. Bạn cứ mặc kệ ai mời gọi mà chạy thẳng vô qua một cây cầu nhỏ quẹo phải. Lúc này bạn sẽ thấy rất nhiều xe máy là đúng rồi đó quán nhà gỗ nhe. Địa điểm này vào diệp cuối tuần rất đông khách. Nên trước khi ăn phải chuẩn bị tâm lý là chờ đợ nhe.

Địa điểm ăn bánh bèo số 4 Bà Hường

Địa điểm ăn bánh bèo
Địa điểm ăn bánh bèo

Cũng như địa điểm ăn bánh căn, bánh bèo cũng mọc lên rất nhiều. Bạn cần xem xét kỹ trước khi ăn món bánh này nhé, để không phải hối tiếc khi ăn xong. Muốn đến địa điểm ăn bánh bèo này cũng rất dể, bạn đến cuối đường Phan Đình Phùng. Tìm địa chỉ 402 là bạn có thể vô ăn cả thế giới rồi đó. Bánh bèo nơi đây nổi tiếng là nhờ vào nước nắm chấm đậm đặc rất hợp khẩu vị của mọi người. Du lịch đà Lạt mà bỏ qua món này là một thiếu sót.

Địa điểm ăn chè

Chè thì hầu như ở đâu cũng có mà chẳng khác nhau là mấy. Nhưng khi bạn ăn chè không phải vì ngon mà muốn trải nghiệm thì đến ngay quá chè hé ở đầu đường 3 tháng 2 (gần tiệm bánh Liên Hoa). Ngoài ra, bạn có thể quán chè thái đường Bà Triệu cũng khá ngon.

Địa điểm ăn Nem Nướng

Địa điểm ăn nem nướng
Địa điểm ăn nem nướng

Nem nướng thì có khá nhiều quán mà bạn có thể ghé đến để thưởng thức. Cá nhân mình thấy thì nơi nào cũng như nhau không có gì khác biệt. Nhưng quán mình hay ăn là ở Nem Nướng Tân Long đường Bùi Thị Xuân. Mình thấy ăn ở đây giá vừa phải mà lại khá ngon. Không như quán Nem nướng Bà Hùng quán được nằm trong hẻm. Nói đến quán Bà Hùng đường Phan Đình Phùng thì mình không có nhận xét gì nhiều.

Địa điểm ăn bánh tráng nướng

Địa điểm ăn bánh tráng nướng
Địa điểm ăn bánh tráng nướng

Đến Đà Lạt mà bạn bỏ qua món bánh tráng nướng thì chắc chắn bạn chưa đến Đà Lạt. Món bánh tráng nướng còn được mệnh danh là Pizza Đà Lạt. Bạn muốn thưởng thức món này thì có thể đến đường Nguyễn Văn Trỗi hoặc qua đường Hoàng Diệu. Lời Khuyên chân thành đừng ăn ở Chợ Đêm.

Địa điểm uống sữa đậu nóng

Địa điểm uống sữa đậu
Địa điểm uống sữa đậu

Địa điểm uống sữa đậu thì có rất nhiều như đầu đường Hải Thượng nổi tiếng với quán sữa Hạnh. Mình thì lại ít uống nơi này. Địa điểm mà mình hay uống là ở đường Nguyễn Công Trứ ( quán sữa Cô Phương). Lý do mình uống ở đây là chỗ này ít khách du lịch biết. Sữa ở đây được bán nhiều hơn mà còn đậm đặc hơn. Đặc biệt giá lại rẻ hơn nữa.

Địa điểm ăn đồ nướng

Địa điểm ăn đồ nướng
Địa điểm ăn đồ nướng

Đồ nướng cũng có rất nhiều chỗ bạn có thể thưởng thức như: Mọi Tề đầu đường Lê Hồng Phong, Khói BBQ ở Bùi Thị Xuân. Đặc biệt, bạn có thể thưởng thức BBQ Buffet Út Bến Tre trong toàn nhà Bavico với giá chỉ 98k/người.

Như thế là mình đã cập nhật cho bạn được những địa điểm ăn uống ở Đà Lạt. Bây giờ, bạn đã lên được kế hoặc ăn uống rồi. Việc kế tiếp là chọn cho gia đình một vị trí lưu trú phải không nào? Nếu giờ bạn ở khách sạn thì quá bình thường khi du lịch ở Đà Lạt. Hiện nay, loại hình lưu trú với biệt thự cho thuê nguyên căn đang trở nên hấp dẫn. Với mức giá vừa phải là bạn có thể có một căn biệt thự nghỉ dưỡng rồi.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh