Loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ ở Đà Lạt

hoa hướng dương tượng trưng cho sự mạnh mẽ

Loài loa tượng trưng cho sự mạnh mẽ ở Đà Lạt phải nói ra rất nhiều không thể kể hết. Vốn dĩ Đà Lạt là một thành phố ngàn hoa mà. Từ đó những loài hoa mạnh mẽ không thể nào không có ở Đà Lạt. Bây giờ, chúng ta cùng xem những loài hoa nào nằm trong top 10 nhe!

Loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ ở Đà Lạt

1. Hoa Dã Quỳ

Hoa Dã Quỳ có một cái tên vui là “Hoa Quỷ Già” cái tên chỉ là cách đọc lái lại cho vui nhưng thực tế nó đúng là quỷ già thật. Như các bạn cũng thấy loài hoa này mạnh mẽ đến mức không thể nào tuyệt chủng dù người dân liên tục chặc phá nó. Dù bị chặc phá liên tục nhưng cứ đến tháng 7 và tháng 8 là hoa Dã Quỳ nó lại mọc xanh tốt rất nhanh. Cho đến tháng 9 tháng 10 thì hoa bắt đầu nở rộ. Khi bạn đến Đà Lạt vào tháng này thì chắc chắc luôn thấy nó trên kháp nẻo đường.

hoa dã quỳ loài hoa tượng trung cho sự mạnh mẻ
hoa dã quỳ loài hoa tượng trung cho sự mạnh mẻ

Nếu bạn muốn chụp hình với loài hoa này thì hoàn toàn miễn phí vì nó là loài hoa dại mọc khắp Đà Lạt. Hầu như là không có lợi ít kinh tế gì nên cũng không ai trồng.

2. Hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương hay có một tên gọi khách là hoa mặt trời. Chắc có lẽ nó luôn hướng về mặt trời hay là hình hoa màu vàng to như mặt trời nên mọi người gọi với một cái tên thân hương như thế. Loài hoa này khá mạnh mẽ giống như cái tên của nó luôn hướng về phía trước dù cho thời tiết có như thế nào đi nữa.

hoa hướng dương tượng trưng cho sự mạnh mẽ
hoa hướng dương tượng trưng cho sự mạnh mẽ

Loài hoa này hầu như là không có mùa nhất định vì nó cũng mang lại lợi ít kinh tế nên cũng có nhiều nơi trồng rất nhiều.

3. Hoa Lưu Ly

Hoa Lưu Ly hay còn gọi là “forget me not” một cái tên rất ấn tượng đúng không? Loài hoa này không có thân gỗ cứng như 2 loài hoa trên mà ngược lại nó rất yếu. Nhưng dù nó có yếu thì nó vẫn mạnh mẽ vươn mình tạo ra những đoá hoa rất đẹp. Theo truyền thuyết thì phía sau nó có một câu chuyện tình rất cảm động.

hoa lưu ly tượng trung cho sự mạnh mẽ
hoa lưu ly tượng trung cho sự mạnh mẽ

Ở Đà Lạt hiện còn rất ít loài hoa này. Tuy đây là loài hoa dại nhưng giờ chỉ được nhìn thấy trong cái cửa hàng hoa thôi.

4. Hoa Bất Tử

Mới nghe chắc bạn đã phần nào hiểu tại sao nó được xếp vào loài hoa tượng trung cho sự mạnh mẽ rồi chứ? Đúng vậy vì loài hoa này nó bất tử! Lý do nó gọi là bất tử vì dù lúc nó khô rồi nhưng khi bạn cho nó vài giọt nước là nó sẽ nở ra rất đẹp.

hoa bat tu tượng trung cho sự mạnh mẽ
hoa bat tu tượng trung cho sự mạnh mẽ

Loài hoa này ở Đà Lạt được dùng làm một bức tượng phật rất lớn toàn bằng hoa bất tử. Bạn muốn xem hãy đến chùa Linh Phước hay gọi là Chùa Ve Chai để chiêm ngưỡng nhe.

5. Hoa Bồ Công Anh

Cũng như hoa Lưu Ly hay hoa Dã Quỳ là loài hoa dại ở Đà Lạt. Hoa Bồ Công Anh thì giống họ cỏ hơn vì thân hình nhỏ bé mềm yếu mọc khắp các ngõ đường ở Đà Lạt. Nếu bạn để ý thì vào tháng 8 và tháng 9 thì bên hồ Xuân Hương có rất nhiều đoá hoa vàng bé bé rất nhiều. Lý do hoa này xếp vào loài hoa mạnh mẽ vì dù ở môi trường nào nó cũng có thể mọc và tạo ra những đoá hoa vàng nhỏ bé khắp mọi nơi.

hoa bồ công anh tượng trưng cho sự mạnh mẽ
hoa bồ công anh tượng trưng cho sự mạnh mẽ

Như thế là mình tổng hợp 5 loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ ở Đà Lạt. Ngoài ra, còn rất nhiều loài hoa khác cũng rất mạnh mẽ. Hãy lên Đà Lạt để tự mình cảm nhận điều đó nhe!! Nhưng mình có một lưu ý là khi có ý định lên Đà Lạt du lịch cùng bạn bè hay gia đình thì tham khảo “Top 20+ biệt thự cho thuê ở Đà Lạt” để chọn cho mình và gia đình một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhất nhe!

Cuối cùng, nếu thấy hay hãy share cho mình một động lực viết nhiều bài ý nghĩa hơn nữa nhé!! Cảm ơn bạn rất nhiều.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh