Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

hinh-anh-voi-hoa-da-quy

Nhắc đến hoa dã quỳ người ta sẽ nghĩ ngay đến những con đường hoa dã quỳ ở Đà Lạt. Loài hoa mọc dại ven đường ở các tỉnh miền núi Tây Nguyên và vùng núi Tây Bắc. Nhưng chỉ có ở Đà Lạt, loài hoa dại này mới được tôn vinh lên một tầm cao khác. Một vẻ đẹp đặc trưng mỗi dịp vào mùa của hoa Dã quỳ nở.

dia-diem-san-da-quy

[su_note]Những bài viết khác:

?Hoa dã quỳ Đà Lạt có ý nghĩa gì?

loai-hoa-dai-da-lat

Loài hoa này rất dễ mọc và phát triển rất nhanh cả trên vùng đất khô cằn, sỏi đá. chính vì vậy mà những đóa hoa dã quỳ tượng trụng cho tình yêu mãnh liệt, luôn khát khao có thể vươn lên trong bất kì hoàn cảnh nào của cuộc sống.

cung-duong-tu-tra-bong-lai-da-lat-milk-2

Loài hoa này còn tượng trưng cho sự chung thủy và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Có một câu chuyện truyền miệng rằng: Ngày xưa có một cặp vợ chồng tên là K’lang và H’limh, hai người yêu nhau tha thiết và sống bên nhau rất hạnh phúc.
Cho đến một ngày, chàng K’lang bị những tên hung ác của bộ tộc Lasiêng bắt giữ trong một lần đi săn. Để bảo vệ cho chồng, nàng H’limh đã lấy thân mình ngăn những chiếc giáo sắc nhọn của kẻ thù.
Nàng không qua khỏi và nơi nàng ngả xuống mọc lên những bông hoa  mỏng manh màu vàng nhưng sức sống mãnh liệt. Và người ta gọi là hoa dã quỳ.

hinh-cuoi-voi-hoa-da-quy

? Hoa dã quỳ nở rộ vào tháng mấy?

Loài hoa này thường nở vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Tuy nhiên nếu mùa mưa kết thúc muộn thì hoa có thể nở muộn hơn. Hiện nay bắt đầu vào mùa nên đã có một vài nơi hoa dã quỳ đã nở lưa thưa chưa rộ. Nếu bạn lên có thể sẽ thấy thất vọng. Theo mình đi tìm hiểu và quan sát thì thấy hoa đang ra nụ và khoảng giữa tháng 11 là hoa sẽ nở rộ. Mình sẽ cập nhật tình hình hoa nở rộ đẹp nhất và chính xác nhất tại https://www.facebook.com/zatidacom/

? Thời gian ngắm được hoa dã quỳ đẹp

chup-hinh-voi-hoa-da-quy-da-lat

Thường thì hoa dã quỳ sẽ nở vào sáng sơm. Khi lớp sường còn đọng trên cành. Thời gian mà cho bạn những bức hình đẹp nhất bên hoa là từ 8 đến 9h sáng. Khi có những tia nắng nhẹ nhàng làm cho màu hoa thêm vàng. Càng trưa thì nắng lên hoa sẽ bị héo.

? Những cung đường ngắm hoa dã quỳ đẹp ở Đà Lạt

? Cung đường vào làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi

Hoadaquy

Cung đường này được dự đoán trong năm 2018 sẽ có rất nhiều hoa dã quỳ. Đường vào làng hoa Vạn Thành 2 bên đường sẽ toàn một màu vàng. Điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất chính là sân bay Cam Ly đã bỏ hoang. Do không có ai chặt phá nên những bụi cây ở đây rất lớn. bạn sẽ bị mê hoặc tại đây.

? Cung đường Dinh III – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

cung-duong-tu-tra-bong-lai-da-lat-milk-1

Bạn xuất phát từ Dinh III trên đoạn đường đi này bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều hoa dã quỳ nở vàng bên đường. Khi tới ngã 3 bạn rẽ vào khu du lịch đường hầm đất sét. Chạy gần tới cây cầu sắt bạn sẽ thấy bên tay phải có một con đường đất. Hoa dã quỳ mọc rất nhiều ở đây.

? Cung đường vào thung Lũng Vàng hoặc núi Lang Biang

hinh-anh-voi-hoa-da-quy

Cung đường nay cũng có rát nhiều hoa dã quỳ nở đẹp. Ngoài ra bạn có thể kết hợp tham quan thêm những khu du lịch nổi tiếng tại đây. Hoặc có thể kết hợp đi ngắm đồi cỏ hồng Đà Lạt và chụp hoa dã quỳ bên trong đường vào Thung Lũng Vàng.

? Cung đường Tu Tra – Bồng Lai và quanh khu vực Đà Lạt Milk

cung-duong-tu-tra-bong-lai-da-lat-milk-3

Bạn đi vào khu Tu Tra Bồng Lai là khu vực nông trại Đà Lạt Milk thuộc huyện Đơn Dương. Nơi này hoa dã quỳ mọc rậm 2 bên đường đất rất đẹp. Ngoài ra bạn có thể tham quan rất nhiều cảnh đẹp bên trong trang trại Đà Lạt Milk nữa

? Cung Đèo Frenn và cao tốc Liên Khương.

doi-hoa-da-quy-da-lat

Nêu bạn đang đi lên Đà Lạt thì bạn có thể chọn con đường cao tốc Liên Khương cũng có rất nhiều hoa dã quỳ. Khi nhìn về hướng núi Đá Voi bạn sẽ thấy nguyên một quả đồi nhuộm sắc vàng của hoa.

Còn trên đường đèo Frenn, dã quỳ mọc bên những cung đường quanh co bên hàng thông dài tạo nên bức hình tuyệt đẹp. Hoa mọc xung quanh các sườn núi tạo thành một dải màu vàng tựa như bất tận khiến cho du khách say đắm bước chân vào thành phố Đà Lạt lúc nào không hay.

? Lưu ý khi đi săn ảnh dã quỳ Đà Lạt

hoa-da-quy-da-lat-3

Luôn cập nhật tình hình hoa dã quỳ bởi những người ở Đà Lạt cung cấp. Tránh tình trạng nghe tin hoa nở nhưng chưa rộ. Lên Đà Lạt sẽ không có hình đẹp với hoa.

Thời gian chụp ảnh hoa dã quỳ đẹp là lúc 8,9h sáng hoặc 4,5h chiều. Buổi sáng thì còn sương đọng sẽ đẹp.

Nếu bạn đi buổi sáng sớm thì nên chuẩn bị áo ấm đầy đủ, vì thời tiết Đà Lạt buổi sáng rất lạnh.

Mặc dù là loài hoa dại nhưng bạn cũng nên cẩn thận tránh dẫm phải cây hay bẻ cành sẽ mất đi vẻ đẹp của hoa.

Các cung đường đèo thường quanh co, nếu trời mưa sẽ rất trơn trượt. Bạn nên cẩn thận.

hoa-da-quy-da-lat

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh