Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

doi-co-hong-da-lat-24

Đồi cỏ hồng Đà Lạt thường xuất hiện và kéo dài từ tháng 11 đến tháng 12. Năm nay đồi cỏ hồng được dự đoán là sẽ nở vào cuối tháng 11. Sau lần đầu tiên tổ chức về mùa hội cỏ hồng diễn ra vào cuối tháng 11/2017 tại hồ Đankia – Suối Vàng. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng đã thu hút rất nhiều người quan tâm ở cả nước về tham dự. Năm nay, trương trình được tiếp tục tổ chức lần 2 Dự kiến diễn ra trong 10 ngày (từ 23/11 đến 2/12/2018) và mang tên Mùa hội cỏ hồng Lang Biang.

[su_note]Có thể bạn quan tâm:

❆ Đồi cỏ hồng hay đồi cỏ tuyết có giống nhau không?

doi-co-hong-da-lat-17

 

Hai cái tên này đều là một loại và đều nằm trên một cánh đồng như nhau. Ngoài ra cỏ hồng hay cỏ tuyết còn có tên gọi khác nữa là cỏ Noel.

Đây là một loài cỏ đặc trưng khi nhắc đến Đà Lạt. Tuy chỉ mới được tìm thấy vài năm gần đây nhưng nó thu hút rất nhiều người tò mò và muốn được tận mắt nhìn thấy. Hoa của nó có màu hồng và thường mọc trên đồi nên gọi là đồi cỏ hồng. Vậy tại sao lại có 2 cái tên như vậy? Mình sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ nhé!

❄️ Đồi cỏ tuyết tuyệt đẹp ở Đà Lạt

doi-co-hong-da-lat-24

Nếu như bạn muốn nhìn thấy đồi cỏ tuyết đẹp nhất ở Đà Lạt thì bạn phải dậy thật sớm. Trước khi mặt trời ló dạng (di chuyển tới đây cũng mất khoảng 30 phút). Lúc này đồi cỏ bao phủ một màu trắng của những giọt sương ban mai đọng lại trông giống như những bông tuyết. Chính vì vậy mà cái tên đồi cỏ tuyết ra đời. Có những nhiếp ảnh gia muốn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại đây đã dựng lều ngủ qua đêm để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp như vậy.

doi-co-hong-da-lat-15
Sương đọng trên cỏ hồng Đà Lat (ảnh: Anh Bca)

❄️ Đồi cỏ hồng hay cỏ Noel Đà Lạt

doi-co-hong-da-lat-6
Cánh đồng cỏ hồng Đà Lạt

Cũng trên cánh đồng cỏ tuyết này, nhưng nếu bạn đợi tầm khoảng 9, 10h. Khi mặt trời chiếu rọi và hong khô đi hết những giọt sương trên cỏ thì sẽ lộ ra cánh đồng cỏ màu hồng tuyệt đẹp. Nơi này đã làm xốn sang biết bao nhiêu con tim.

doi-co-hong-da-lat-16
Cánh đồng cỏ hồng

Để ngắm đồi cỏ tuyết thì bạn phải dậy rất sớm, đấu tranh tư tưởng với cái lạnh ở Đà Lạt và phải quyết tâm rất cao mới có thể đi săn ảnh. Còn với cỏ tuyết thì bạn có thể đi vào buổi sáng lúc nào cũng đẹp. Đẹp nhất theo mình là khoảng 9h. Khi sương đã tan hết và những tia nắng rọi xuống còn nhẹ nhàng. Ngoài ra đồi cỏ hồng Đà Lạt còn có tên khác là cỏ Noel vì nó nở đẹp nhất vào dịp giáng sinh ở Đà Lạt.

❄️ Cỏ lau hồng không phải là cỏ tuyết

doi-co-hong-da-lat-19
Đồi cỏ lau Đà Lạt

Còn một loại cỏ cũng thu hút mọi người nữa đó là cỏ lau hồng. Loại cỏ này cũng màu hồng nhưng cây nó cao không giống như cỏ tuyết. Và cỏ này ngoài miền bắc có những cánh đồng rất đẹp thì Đà Lạt cũng có một vài địa điểm loại cỏ này mọc nhiều cũng đẹp không kém.

doi-co-hong-da-lat-18
Cánh đồng cỏ lau Đà Lạt

❆ Đồi cỏ hồng Đà Lạt xuất hiện vào tháng mấy?

doi-co-hong-da-lat-7
Đồi cỏ hồng

Cuối tháng 11 đầu tháng 12 bắt đầu lượng mưa Đà Lạt giảm và kết thúc mùa mưa. Vì vậy mà giai đoạn này bắt đầu xuất hiện cỏ hồng. Bạn có thể tìm hiểu về thời tiết đà lạt tại đây để du lịch không đi trúng mùa mưa nhiều. Thường nếu mùa mưa kết thúc sớm thì cỏ sẽ đẹp vào đầu tháng 11 và tàn lụi vào tháng 12. Đôi khi cỏ hồng nở vào đúng dịp Noel nên nhiều người vẫn hay gọi là cỏ Noel. Chính vì vậy nếu bạn là tin đồ thích sống ảo thì nên sắp xếp thời gian để có một chuyến du lịch hoàn hảo. Thời gian này hoa dã quỳ ở Đà Lạt cũng vào mùa nên bạn có thể sống ảo thêm cùng với loài hoa này.

doi-co-hong-da-lat-8
Cỏ hồng ở Đà Lạt (ảnh: Anh Bca )

❆ Địa chỉ đồi cỏ hồng Đà Lạt

Hiện nay các du khách cũng như người dân địa phương đã phát hiện rất nhiều đồi cỏ hồng ở Đà Lạt. Tuy nhiên nơi đồi cỏ hồng đẹp nhất phải kể đến đó là đồi cỏ hồng gần khu du lịch Suối Vàng và đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn.

❄️ Cánh đồng cỏ hồng gần khu du lịch Suối Vàng

doi-co-hong-da-lat-1
Cánh đồng cỏ hồng như tuyết trắng

Đồi cỏ hồng gần khu du lịch suối vàng rất rộng. Đường đi vào cũng không khó do là đường ô tô đi vào khu du lịch cũng rất dễ tìm. Với view từ trên đồi cao nhìn xuống cùng đồi thông sẽ rất đẹp.

? Cách đi vào đồi cỏ hồng gần thung lũng vàng

Sau khi gần tơi chỗ bán vé khu du lịch suối vàng, bạn để ý có một con dốc nhỏ bạn rẽ vào. Bạn có thể đi bộ hoặc chạy xe máy vào một đoạn không xa sẽ thấy cánh đồng cỏ hồng xuất hiện trước mặt. Nếu càng vào sâu thì cánh đồng càng đẹp do khách chụp bên ngoài rất đông nên cỏ bị giẫm nhiều.

Lưu ý đường dốc này vào mùa mưa rất dễ bị lầy và khó đi nên bạn cần cẩn thận

? Bản đồ đường đi vào đồi cỏ hồng Đà Lạt

doi-co-hong-da-lat-20

❄️ Cánh đồng cỏ hồng gần cây thông cô đơn

doi-co-hong-da-lat-2
Đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn

Cánh đồng cỏ hồng tại đây rất đẹp. Nằm ngay đồi chỉ có duy nhất một cây thông chính vì vậy mà người ta gọi là cây thông cô đơn. Khung cảnh nơi này cũng rất tuyệt đẹp. Có một hồ nước xanh nằm bên cạnh thảm cỏ hồng. Tuy nhiên đường đi tới đây cũng rất khó tìm. Bạn nên đi cùng người đã biết đường để không bị lạc và mất thời gian.

? Đường đi vào đồi cỏ hồng

doi-co-hong-da-lat-25
Đồi cỏ hồng Đà Lạt (ảnh: Anh Bca )

Từ khu du lịch Thung Lũng Vàng bạn đi thẳng theo đường Ankroe. Tới đập thủy điện Ankroet bạn tiếp tục đi qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa đi thêm một đoạn dài nữa bạn sẽ thấy một bãi đất trống ở bên phía tay phải.

Tập trung chú ý bạn sẽ thấy một con đường mòn nhỏ. Đi theo nó bạn sẽ thấy một con suối nhỏ, băng qua là bạn đã tới được cây thông cô đơn nổi tiếng rồi đó.

Mình khuyên bạn nên đi xe số hơn là đi xe ga. Vì đường đi băng qua rừng thông có những con đường dốc và rất khó đi.

? Bản đồ đi đến đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn

doi-co-hong-da-lat-21

❆ Chương trình mùa hội cỏ hồng lần 2 năm 2018

Theo thông tin được biết thì ngày 12/10 vừa qua. Tin từ UBND huyện Lạc Dương cho biết: UBND tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý để huyện tổ chức chương trình “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” năm 2018.

doi-co-hong-da-lat-23
Mùa lễ hội cỏ hồng (ảnh: Anh Bca)

❄️ Thời gian dự kiến chương trình mùa cỏ hồng năm 2018

Thời gian tổ chức mùa hội, theo lãnh đạo huyện Lạc Dương: Nếu thời tiết thuận lợi “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” năm 2018, dự kiến diễn ra trong 10 ngày (từ 23/11 đến 2/12/2018). Tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương).

doi-co-hong-da-lat-5
Lễ hội cỏ hồng năm 2017 (ảnh: Anh Bca)

Với mong muốn tạo điểm đến thú vị và giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp của cao nguyên Lang Biang đến du khách gần xa. Trong khuôn khổ mùa hội, diễn ra các chương trình chính, như tổ chức không gian lãng mạn phục vụ du khách tham quan. Chụp hình lưu niệm trên đồi cỏ hồng tự nhiên. Tổ chức giải đua ngựa không yên truyền thống của người đồng bào dân tộc bản địa gốc Tây Nguyên. Triển lãm ảnh nghệ thuật cỏ hồng…

❆ Cánh đồng cỏ hồng năm 2017

doi-co-hong-da-lat-12
Lễ hội cỏ hồng năm 2017 (ảnh: Anh Bca)
doi-co-hong-da-lat-22
Lễ hội cỏ hồng năm 2017 (ảnh: Anh Bca)
doi-co-hong-da-lat-10
Lễ hội cỏ hồng năm 2017 (ảnh: Anh Bca)

doi-co-hong-da-lat-3

doi-co-hong-da-lat-9
Ảnh: Anh Bca

doi-co-hong-da-lat-4

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh