Đỉnh Pinhatt

dinh-pinhatt-nhin-ho-tuyen-lam-ve-dem

Đỉnh Pinhatt thời gian gần đây được giới trẻ cũng như dân phượt đam mê khám phá check-in. Bạn muốn đến đây không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có đam mê mới có thể chinh phục được đỉnh này. Không giống như đỉnh bà của langbiang, với đỉnh Pinhatt tương đối dể thở hơn. Trong bài viết này mình sẽ viết chi tiết cho bạn để có một hành trình khám phá thú vị nhé!!

[su_note]Những bài viết khác:

Vị trí đỉnh Pinhatt

Nếu như bạn từng nghe đến núi Voi hay Sâm Tuyền Lâm. Thì cũng có thể biết đến đỉnh Pinhatt rồi đó. Khi bạn lên đến đỉnh là vị trí đẹp nhất đề ngắm toàn cảnh hồ Tuyền Lâm và thành phố Đà Lạt. Một cảnh tuyệt vời hiếm nơi nào có được.

dinh-pinhatt
Cảnh hồ Tuyền Lâm
dinh-pinhatt-nhin-ho-tuyen-lam-ve-dem
Cảnh hồ Tuyền Lâm về đêm
toan-canh-ho-tuyen-lam-nhin-tu-pinhatt
Đỉnh Pinhatt
toan-canh-ho-tuyen-lam-nhin-tu-pinhatt-1
Cảnh sương mù nhìn từ đỉnh Pinhatt

Nếu bạn lần đầu lên Đà Lạt thì bạn có thể google maps rồi định vị. Bạn có thể lên được đỉnh Pinhatt rất dể dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp hỏi người dân địa phương để chuyến đi được thuận lợi hơn nhé!

Chuẩn bị đầy đủ cho hành trình chi phục đỉnh Pinhatt

Không chỉ riêng đỉnh Pinhatt mà hầu hết khi bạn muốn chinh phục đỉnh núi nào. Bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng này nhé!! Nên đi cùng nhóm không nên đi một mình vì rất nguy hiểm đó. Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị:

Nước uống

Nước uống là thứ không thể thiếu trong hành trình chinh phục đỉnh Pinhatt. Cứ mỗi người mang theo ít nhất một lít nước hoặc mua luôn một chai nước suối 1,5l thì càng tốt. Trong quá trình leo núi thì mồ hôi ra rất nhiều cũng như mất đi nhiều sức lực. Cần được bổ sung nước thật nhiều để tránh trình trạng mất nước trong quá trình leo núi.

Gậy chống

gay-leo-nui-pinhatt

Gậy chống là vật dụng quang trọng thứ 2. Nếu bạn là một người ít leo núi cũng như chưa bao giờ leo núi thì gậy là một vật dụng hỗ trợ rất tốt cho chính bạn. Vì khi leo núi thì ai cũng mệt nên khó mà diều nhau cho nên tự lực cánh sinh là điều cần thiết trong quá trình leo núi.

Bật lửa

Bật lửa bắt buộc phải mang theo dù là bạn đi cung đường dể như thế nào. Như thế tạo cho bạn một tính cẩn thận và bật lửa sẽ hữu dụng. Phòng những trường hợp lạnh có lửa để sưởi ấm hoặc phòng khi bị lạc đường để có thứ mà sinh tồn. Có thể mang theo một ít cồn y tế để làm lửa dể cháy hơn trong điều kiện mưa.

Đồ ăn

Đồ ăn nhẹ và thực phẩm cần thiết để bạn ăn khi lên đỉnh núi có thể bổ sung năng lượng sau hành trình leo mệt mỏi. Hoặc làm một cái tiệc nướng cũng là điều thú vị đó chứ.

Áo mưa tơi cũng rất cần thiết khi bạn chinh phục đỉnh Pinhatt vì ở Đà Lạt lên cao nếu trời âm u thì bạn vẫn bị ước nên hãy chuẩn bị áo mưa để giữ ấm rất tốt. Máy ảnh dùng để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng bạn bè nhé!! Những thứ cần thiết khác như: Điện thoại, đồng hồ và những thứ không thể rời khỏi cơ thể.

Đặt biệt, bạn phải mang theo balo để chứa những thứ rác. Mà bạn mang đi trong quá trình đó dùng thì bỏ vào balo. Tuyệt đối không được vứt rác trên đỉnh núi cũng như trong hành trình đi dù chỉ là 1 vỏ kẹo.

Hành trình chinh phục đỉnh Pinhatt

Trên con đường chinh phục đỉnh Pinhatt có 2 con đường để bạn đi. Nếu bạn không có sức khoẻ tốt thì có thể đi con đường mòn. Con đường này bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc là đi bộ . Trên tuyến đường đi bạn có thể đi ngan qua ngôi làng Darahoa. Bạn có thể ghé tại đây để hiểu thêm về đời sống và văn hoá con người nơi đây.

Đối với những ai thích phiêu lưu khám phá thì có lẽ con đường bằng xe máy quá nhàm chán. Cho nên bạn có thể di chuyển bằng cách men theo đồi đây lá thông khô. Đây cũng là khu vực núi Voi nên bạn sẽ có cơ hội khám phá sự hùng vĩ của núi Voi. Với cung đường này chắc chắc cho bạn một trải nghiệm đáng nhớ trong đời.

Bạn sẽ thấy gì trên chuyến đi

Với nhiều người vẻ đẹp của Đà Lạt là chợ đêm hay vườn hoa thành phố hoặc thung lũng tình yêu. Nhưng với mình thì vẻ đẹp của Đà Lạt là rừng thông trăm tuổi, ngọn núi cao, bản làng. Có lẽ do ngắm nhìn những thứ kia quá nhiều nên càng nhìn càng thấy nó giả tạo. Bạn sẽ được ngắm những nhánh lan rừng đủ màu sắc trên những cây thông cổ thụ.

Có thể mình không thể nào lột tả hết những hình ảnh trên chuyến đi cho bạn. Nên mình không nói quá nhiều về hình ảnh của chuyến đi. Như thế làm bạn không còn sự tò mò khám phá/ Hãy vát balo lên và đi ngay để cảm nhận nhé!

Cần lưu ý những điều sau khi chi phục đỉnh Pinhatt

Luôn theo dõi định vị google maps hoặc luôn giữ khoản các an toàn với nhóm. Không đi quá xa nhóm sẽ dể bị lạc, luôn hỗ trợ người phía sau.

Lúc đi xuống có thể dể hơn những cũng đừng chủ quang. Mà phải đi theo đường mòn của đường đi lên.

Bạn có ý định dựng liều ngủ trên núi thì phải dựng liều nơi có cây. Không nên dựng ở nơi trống vì như thế gió nhiều nguy hiểm.

Ăn uống xong phải thu dọn sạch sẻ tuyệt đối không xả rác dù chỉ là một vỏ kẹo hay cọng dây thun.

Như thế mình đã cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về chuyện chinh phục đỉnh Pinhatt rồi đó. Việc còn lại là bạn cùng nhóm lên kế hoặc chi tiết hơn để có buổi tham quan thú vị nhé!!

Bài tiếp theo

Chợ Đêm Đà Lạt

Compare listings

So sánh