Bật mí 3 ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu nhất định phải ghé thăm

chua-dep-o-vung-tau

Đến với vùng đất du lịch biển – Vũng Tàu, những vùng biển đẹp nhất định phải ghé thăm rồi. Thế nhưng, một trong những địa điểm giúp bạn cảm nhận được văn hóa Phật giáo chính là những ngôi chùa tại Vũng Tàu. Dưới đây là danh sách 3 ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu nhất định bạn phải ghé thăm khi đặt chân đến nơi đây.

[su_note]Những bài viết khác:

Bật mí 3 ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu nhất định phải ghé thăm

Chùa đẹp ở Vũng Tàu – Thích Ca Phật Đài

Đây là một quần thể kiến trúc Phật giáo vô cùng đồ sộ. Nơi hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Với kiến trúc kết hợp độc đáo giữa không gian thiên nhiên trong lành và yên tĩnh cùng với hình ảnh tượng phật Thích Ca, tạo nên một vẻ đẹp vừa huyền bí vừa dân dã cho ngôi chùa.

chua-dep-o-vung-tau
Tượng Thích Ca Mâu Ni tại chùa Thích Ca Phật Tử ở Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài tọa lạc trên sườn Núi Lớn. Tượng Phật tọa lạc trên tòa sen, tượng lớn và rất uy nghiêm mang một vẻ đẹp linh thiêng và vô cùng trang nghiêm. Điểm nhấn của công trình phật đài này đó chính là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cùng ngọn tháp Bát Giác đồ sộ. 

Bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của tượng phật cùng toàn bộ kiến trúc của Thích Ca Phật Đài khi đứng dưới chân núi. Chính vẻ hài hòa giữa thiên nhiên và không gian Phật giáo đã làm nên vẻ đẹp thu hút khách du lịch của Phật Đài. 

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát nằm trên mặt đường Trần Phú, có một vị thế vô cùng đắc địa và tuyệt thế. Tượng Bà Quan Âm được xây dựng cao 16m đồ sộ làm điểm nhấn của ngôi chùa. 

Với vị trí phía trước chùa là mặt biển với tiếng sóng, gió và không gian vô cùng yên tĩnh, hài hòa. Phía sau lưng chùa là rừng núi thoai thoải hòa hợp thiên nhiên. Một vị thế đắc địa, không gian Phật giáo thanh tịnh. 

chua-dep-o-vung-tau
Tượng Bà Quan Thế Âm tọa lạc trước biển sau núi không gian tuyệt thế

Đến thăm ngôi chùa này, bạn sẽ được cảm nhận không gian nhẹ nhàng và vô cùng dễ chịu. Được khám phá không gian Phật Giáo và những văn hóa Phật Giáo cổ xưa nhất. Vẻ ngoài dát vàng của ngôi chùa cùng pho tượng bà là điểm nhấn làm nên vẻ đẹp của Quan Thế Âm Bồ Tát mà chỉ cần đi qua bạn cũng muốn ghé vào thăm. 

Đây là ngôi chùa hiện nay được rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Hằng năm vào những dịp đầu năm, những dịp rằm, lễ tết, người dân xung quanh đến chùa cầu may rất nhiều.

Thiền Tôn Phật Quang – vẻ đẹp Phật Giáo linh thiêng

Nhắc đến những ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu chắc chắn không thể thiếu tên Thiền Tôn Phật Quang được. Đây là một ngôi chùa nhỏ nằm ở thung lũng núi Dinh. Chùa tọa lạc giữa một không gian rừng núi bạt ngàn thoắt ẩn thoắt hiện giữa chốn núi rừng. Xung quanh là khu rừng trúc quanh năm phủ lá che lối đi. Lối vào chùa rất cổ xưa và đẹp tựa đường vào tiên cảnh. 

Bước chân trên con đường vào chùa bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái. Cảm giác thanh tịnh và nhẹ nhõm vô cùng. Cảm giác như đặt chân đến với chốn vô tư, vô lo của đời thực. Bạn sẽ được thực hành ngồi thiền ngay tại khu vực chùa khi đến thăm. Được tiếp xúc với những vị tu hành giản dị, nhẹ nhàng và ấm áp. 

chua-dep-o-vung-tau

Những dịp lễ lớn, nơi đây thường tấp nập rất nhiều khách du lịch đến thăm quan và cúng viếng cầu may. Một ngôi chùa đẹp tuyệt thế giữa đại ngàn núi rừng tại Vũng Tàu. Bạn có thể nào không ghé thăm được chăng?

Trên đây là 3 ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu hiện nay đang được khách du lịch quan tâm rất nhiều. Mỗi ngôi chùa một vẻ khác nhau nhưng hoàn toàn đem lại cảm giác thanh tịnh và nhẹ nhàng cho người đến thăm và nguyện cầu. Nếu có dịp đặt chân đến Vũng Tàu, đừng quên đến thăm những ngôi chùa này nhé!

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh