Chợ Đêm Đà Lạt

cho-dem-dalat

Chợ đêm Đà Lạt hay còn được gọi là chợ âm phủ. Đây là một ngôi chợ khá thân thuộc với khách du lịch. Thông thường khi đến Đà Lạt mọi người điều muốn đến nơi đây. Nhưng thời gian gần đây chợ đêm Đà Lạt sẩy ra nhiều bấp cập làm cho du khách đên đây hơi e ngại.

[su_note]Những bài viết khác:

Chợ đêm Đà Lạt nằm ở đường nào?

Chợ đêm Đà Lạt nằm ở đường Nguyễn Thị Minh Khai. Nguyên con đường khi về đêm sẽ hình thành một cái chợ buôn bán rất nhiều thứ từ đặc sản Đà Lạt. Cho đến những chiếc áo len đủ màu sắc và các sản phẩm thổ cẩm của người đồng bào. Thời gian chợ đông nhất thường tập trung vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Những du khách đến đây một phần muốn di dạo là chính. Do nạng chặc chém ngày càng nhiều nên việc ăn uống ở đây cần phải suy nghĩ thật kỹ.

cho-dem-dalat
Chợ đem nằm ở đường nào?

“Đừng dại mà ăn uống ở chợ đêm”

Khi bạn đến chợ đêm bạn sẽ bị thu hút bởi những món ăn nóng bốc khói. Nhưng đừng dại mà ăn tại đây!! Thông thường nơi đây chỉ có khách du lịch ăn chứ dân địa phương không ăn ở đây. Để mình làm một cái so sánh đơn giản như thế này nhe!!. Khi bạn thấy một hàng bán đồ nướng bạn gọi xong tìm bàn ngồi. Lúc này có một thanh niên đến bắt buộc mua một ly sữa đậu. Ly sữa đậu có giá là 12k nhưng mình nói thật là nó tệ hơn chữ tệ. Đây là một trải nghiệm thật của mình.

an-uong-o-cho-dem-dalat

Mình ở Đà Lạt làm dịch vụ cho thuê biệt thự nghỉ dưỡng nên cần phải thử ăn uống để giới thiệu đến khách của mình. Nếu bạn uống sữa đậu ở ngay đầu đường Hải Thượng thì chỉ có 9k mà nó đậm đặc hơn 10 lần so với ly 12k ở chợ đêm. Do mình ở Đà Lạt nên có một chỗ mà chỉ có dân địa phương uống. Mình hay uống ở quán cô Phương đường Nguyễn Công Trứ đối điện với biệt thự du lịch Khánh Lâm. Giá chỉ có 6k mà còn nhiều hơn ly sữa ở đường Hải Thượng. Còn về bán tráng nướng thì cũng không nên ăn ở chợ đêm. Nói chung bạn muốn ăn gì có thể tham khảo bài viết: ” Địa điểm ăn uống ở Đà Lạt

“Cẩn thận trước khi chụp hình”

chup-hinh-o-cho-dem-dalat chup-hinh-o-cho-dem-dalat

Bạn đến chợ đêm Đà Lạt cũng cần để ý những nhóm người hoá trang thành con thú ngộ nghỉnh. Thông thường những con thú hoá trang này hay đứng trước các cửa hàng. Với mục đích là tạo ra sự hiểu lầm của khách du lịch tưởng đây là của cửa hàng. Như vậy mọi người ùa vô chụp hình khi chụp xong thì bị bắt trả tiền 30k cho một lược chụp. Có thể thông cảm là ở trong bộ dạng thú đó rất nóng nhưng không rỏ ràng ngay từ đầu. Như thế chẳng khác gì lừa đảo. Nói chung là bạn phải cẩn thận chứ không lại mất vui cho chuyến du lịch của bạn.

Prev Post

Đỉnh Pinhatt

Bài tiếp theo

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh