Biệt thự và villa là gì ?

biet thu don lap la

Biệt thự và villa là gì? Là câu hỏi mà thời gian gần đây mình được nhiêu người hỏi. Vậy biệt thự và villa là gì có khác biệt không? Thật ra biệt thự là từ được dịch ra bởi từ Villa. Có nhiều người thích gọi là biệt thự và người thì thích gọi villa. Chứ nó không có gì khác nhau. Nhưng biệt thự và villa cũng có nhiều loại cần được phân biệt rõ. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẽ những loại biệt thự mà bạn cần biết nhe!

Như vậy bạn đã biết biệt thự và villa là gì hay chưa?

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập là dạng biệt thự được thiết kế trên một mãnh đất có diện tích nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Những căn biệt thự song lập thường được xây theo một hình mẫu như nhau. Khuôn viên của biệt thự song lập không được rộng, chỉ có một khoản vừa đủ để trồng cây và xây tiểu cảnh. Thông thường những căn biệt thự này nằm trong một khu nhất định và được thiết kế lần màu sắc giống nhau.

[su_note]Có thể bạn quan tâm:

Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào?[/su_note]

biet thu song lap la gi
Biệt thự song lập

Biệt thự song lập thường được xây dựng bởi một nhà đầu tư. Có thể nội thất là khác nhau còn lại mọi thứ hầu như điều giống nhau. Biệt thự song lập có điểm lợi là giá rẻ hơn biệt thự đơn lập. Nhưng ngày nay bạn muốn ở biệt thự cũng không khó.

Biệt thự đơn lập là gì?

Khi bạn có một miếng đất và muốn xây một căn biệt thự riêng biệt không theo mẫu thiết kế của ai hết thì đó được gọi là biệt thự đơn lập. Thông thường biệt thự đơn lập có sân vườn rộng nên 4 mặt biệt thự rất thoáng. Kiến trúc của biệt thự đơn lập thường rất hài hoà. Nếu có cơ hội lên Đà Lạt bạn thử ngắm những căn biệt thự Pháp cổ sẽ biết là biệt thự đơn lập là gì?

biet thu don lap la
Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập thường được thiết kế đơn giản. Vì cái tạo nên giá trị cho biệt thự là những khoản không, cây xanh, tiểu cảnh cũng như view của căn biệt thự. Các nhận biết biệt thự đơn lập là nhìn vào 4 bức tường của biệt thự. Nếu 4 bức tường không có tiếp giáp với hàng rào thì đó là một biệt thự đơn lập thực sự.

Như thế là mình đã chia sẻ cho bạn biệt thự hay villa là gì rồi. Có thể bài viết chưa đúng hoàn toàn nhưng với những kiến thức này. Bạn cũng nắm được câu hỏi bạn đã muốn hỏi đúng không?

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh