Biệt Thự Pháp Cổ Ở Đà Lạt

biệt thự pháp cổ đà lat

Biệt thự Pháp cổ có thể nói là một công trình kiến trúc vĩ đại từ thời Pháp đã để lại cho Việt Nam. Nhưng không phải ở thành phố nào cũng có những căn biệt thự Pháp cổ. Như ở Bà Nà Hill là một điển hình từ thời xưa Pháp xây biệt thự ở đây rất nhiều. Cho đến khi chiến tranh nỗ ra thì những căn biệt thự trên đỉnh Bà Nà Hill bị tàn phá. Cho đến bây giờ trên đó chỉ là những căn biệt thự được mô phỏng lại kiến trúc của Pháp .

Biệt thự Pháp cổ ở Đà Lạt còn nhiều không?

Bây giờ, có thể chỉ còn duy nhất ở Đà Lạt là còn rất nhiều những căn biệt thự Pháp cổ. Có một số nơi đã tận dụng được sự độc đáo đó để kinh doanh dịch vụ biệt thự cho thuê ở Đà Lạt. Số còn lại thì biệt thự hầu như đã hoang tàn theo năm tháng mà không được sửa chữa. Những căn biệt thự Pháp cổ hầu hết thuộc quyền sở hữu của nhà nước. Căn được khai thác theo hình thứ cho thuê 50 năm để hoạt động kinh doanh nhưng không được thai đổi kết cấu.

biệt thự pháp cổ đà lat

Khu biệt thự Pháp cổ Lê Lai

Đây có thể nói là khu biệt thự cổ được phát triển kinh doanh tốt nhất hiện nay ở Đà Lạt. Với tổng cộng là 15 căn biệt thự cổ nay được làm mới thêm 2 căn. Bạn muốn ở tại đây thì rất dể chỉ cần liên hệ đặt trước là được thôi ạ. Những căn biệt thự này giá cho thuê khá cao, nếu bạn muốn trải nghiệm thì có thể thử.

Biệt thự Pháp cổ ở đường Trần Hưng Đạo.

Khi bạn đi xuống trại mát thì để ý 2 bên đường rất nhiều biệt thự cổ. Ở đây có căn được tận dụng làm cơ quan của nhà nước có căn thì được làm nhà hàng. Cũng có căn được dùng kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng.

biệt thự pháp cổ đà lat

Phải công nhận là ngày xưa người Pháp đã quá hay khi chọn vị trí địa lý Đà Lạt. Cũng nhờ đó mà hiện nay ở Đà Lạt được thừa hưởng rất nhiều những công trình cổ đẹp. Nếu bạn có thời gian hãy khám phá những căn biệt thự Pháp cổ khi đến Đà Lạt nhé.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh