Bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định mới nhất

Những thông tin về chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Với những nhu cầu sử dụng đất hiện nay, nhiều người có nhu cầu nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những quy định cũng như bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất mới nhất theo quy định của luật đất đai. Dưới đây là những thông tin về chuyển đổi sử dụng đất mà bạn nên tham khảo để có thể sử dụng khi cần thiết nhất nhé!

Những thông tin và bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định mới nhất

Những thông tin cơ bản nhất về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Những quy định về quyền chuyển mục đích sử dụng đất đều có trong quy định của bộ, của nhà nước. Vậy trước khi chuyển mục đích sử dụng đất, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản nhất về vấn đề này bao gồm những thông tin sau:

Các trường hợp được quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Những trường hợp được quyền chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm những trường hợp cơ bản sau đây:

Những thông tin về chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Những thông tin về chuyển đổi mục đích sử dụng đất
  • Thứ nhất đó là chuyển đổi mục đích sử dụng giữa những nhóm đất cùng nhóm nông nghiệp với nhau.
  • Thứ hai, chỉ được quyền chuyển đổi trong các nhóm đất phi nông nghiệp với nhau.
  • Thứ 3, trường hợp được chuyển quyền sử dụng đất từ nhóm đất nông nghiệp sang nhóm đất thổ cư, làm chỗ ở. 

Đó là 3 trường hợp, 3 cách chuyển quyền sử dụng đất được chấp thuận và có quy định theo luật pháp của nước ta. Tuy nhiên, hiện nay chủ yếu các nhóm đất chuyển quyền sử dụng thông dụng nhất vẫn là chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở, đất thổ cư. 

Các khoản chi phí cần đóng khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Hiện nay, khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bạn cũng cần nắm được những chi phí cần đóng khi chuyển. Vậy khi chuyển nhượng cần đóng những khoản chi phí phát sinh nào?

Các khoản chi phí cần đóng khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Các khoản chi phí cần đóng khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất
  • Thứ nhất, cần chi trả thuế cho diện tích đất được chuyển nhượng, được công nhận chuyển nhượng.
  • Thứ 2, đó là khoản chi phí đóng theo quy định chi phí về mục đích sử dụng đất. Ví như bạn sử dụng làm nơi kinh doanh, làm chỗ ở,.. Thì cần đóng những chi phí về phương thức sử dụng đất theo mục đích đó. 
  • Thứ 3, cần chi trả chi phí dành cho những người phụ trách thu chi và làm thủ tục đất.

Đó là những khoản thu, những khoản chi phí cần chi trả khi bạn quyết định chuyển quyền và mục đích sử dụng đất hiện nay.

Bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất chính xác nhất

 Bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng là một trong những điều quan trọng bạn cần nắm được khi có ý định chuyển mục đích sử dụng. Dưới đây là mức giá chính xác bạn nên tham khảo nhé!

Bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất mới nhất chính xác nhất
Bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất mới nhất chính xác nhất
  • Trường hợp chuyển mục đích sử dụng từ nông nghiệp sang đất ở: Nếu như chuyển từ đất ao sang làm đất ở thì mức chi phí phải trả đó là trả 50% mức chênh lệch tiền theo đất ở và đất nông nghiệp hiện hành. 
  • Trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất từ phi nông nghiệp sang đất ở: Nếu như đất được nhà nước cấp quyền công nhận và có hạn sử dụng ổn định, không phải đất nhà nước cho thuê thì bạn không phải mất bất cứ chi phí nào cho việc chuyển đổi sử dụng đất.

Nhìn chung thì mức chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất phụ thuộc vào từng loại đất. Từng tình trạng đất và hình thức chuyển đổi để định mức giá khác nhau. Trên đây chỉ là một số trường hợp về bảng giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất cơ bản nhất. Bạn nên tham khảo kỹ hơn về các luật quy định về mức chuyển đổi đất để nắm được thông tin chính xác nhất nhé! Nhà đất bán ở Đà Lạt: https://zatida.com/mua-ban-nha-dat-da-lat/

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh