Bạch Dinh Vũng Tàu Địa Chỉ Ở Đâu?

bach dinh vung tau dia chi

Bạch Dinh Vũng Tàu địa chỉ ở số 4 đường Trần Phú thành phố Vũng Tàu. Với cái tên Villa Blanche được gọi theo tiếng Pháp có nghĩ là biệt thự trắng. Biệt thự được xây từ thế kỷ 19 theo kiến trúc Châu Âu. Từ thời Pháp thì Bạch Dinh được xây lên với mục đích làm nơi nghỉ dưỡng cho toàn quyền Đông Dương. Ở đây hoàng đế Minh Mạng từng cho xây dựng một Phái đài có tên là Phước Thắng để quan sát và kiểm soát biển Cẩn Giờ.

Bạch Dinh Vũng Tàu đại chỉ ở đâu?

Như ở trên mình cũng đã đề cặp đến địa chỉ của Bạch Dinh rồi nhe. Bài viết này mình sẽ nói thêm về những điều thú vị của Bạch Dinh. Nơi đây không đơn giản là một căn biệt thự mà có cả một giá trị lịch sử.

Bên ngoài Bạch Dinh có gì?

bach dinh vung tau dia chi
Bạch Dinh nhìn ra bãi trước

Bạch Dinh có vị trí rất đẹp có thể nhìn bao quát thành phố Vũng Tàu. Bạn muốn lên Bạch Dinh thì có 2 đường cho cho bạn. Nếu bạn đi xe hơi thì có một con đường chạy vòng quanh dưới rừng cây gá ty. Bạn đi theo con đường này sẽ đến được tiền sảnh. Còn nếu bạn thích khám phá từ từ thì có thể đi con đường bộ với 146 bậc tam cấp. Tam cấp này toàn bộ là còn nguyên bản chưa qua sửa chữa. Đặc biệt, bạn sẽ thấy những cây sứ thuộc dạng cao niên trồng 2 bên.

Bên trong Bạch Dinh có gì?

Do Bạch Dinh được xây dựng từ thời Pháp nên không chỉ kiến trúc bên ngoài mang đặc trưng kiến trúc Pháp. Bên trong cũng được đầu tư không kém. Những đầu bếp ngày xưa được dùng tầng hầm để chế biến món ăn. Tầng trệt là một phòng khách dùng để tiếp các vị khách quý. Những vật dụng cổ xưa hiện nay vẫn còn lưu trữ ở tầng trệt rất nhiều. Đặc sắc như: Song bình Bách điểu chầu phụng, bộ tràng kỷ Hoàng Gia ghi niên đại Khải định năm 1921, cặp ngà voi Châu Phi dài 170cm, bộ tam đa ngũ thái Phúc – Lộc – Thọ.

bach dinh vung tau dia chi
Bạch Dinh Vũng Tàu vào mùa mưa

Những tần trên thì được làm nơi nghỉ ngơi, nên được thiết kế đậm phong cách Pháp. Những cửa sổ hầu như điều có view khác nhau, nhìn ra bên ngoài rất đẹp. Đặc biệt, khi ở đây gió thổi qua cửa sổ rất mát. Cho nên nơi đây ngày xưa được dùng làm nơi nghỉ dưỡng của các đời Vua và toàn quyền Đông Dương. Bạch dinh Vũng Tàu địa chỉ quá đẹp phải không?

Các chi tiết khác của Bạch Dinh

Sứ men ngày xưa là vật liệt chính được dùng để tạo nên một Bạch Dinh như bây giờ. Mảng tưởng của Bạch Dinh có điều thú vị mà bạn cần phải nhìn kỹ mới thấy được. Đó là những gương mặt phụ nữ châu Âu xinh đẹp được trang trí lên. Những chấm bạc lấp lánh được đính lên đôi cánh của cặp công tạo nên một kiệt tác. Cá chép cũng được tạo dựng một cách công phu như thể là cá chép hoá rồng.

Kiến trúc của Bạch Dinh

Có một điều khá đặc biệt là chỉ thấy ở Hy Lạp đó là 8 bức tượng bán thân được làm bằng sứ men cao cấp bao quanh 3 mặc tường của Bạch Dinh. Cảnh vật sẽ càng lung linh huyền ảo khi có ánh sáng của bình minh hoặc chiều tà chiếu vào.

bach dinh vung tau dia chi
Bạc Dinh vào mùa khô

Bạch Dinh Vũng Tàu địa chỉ quá đắc địa nên không chỉ đẹp nhờ vào kiến trúc. Mà khi đến đây du khách còn bị cuốn hút bởi khung cảnh nên thơ. Nếu bạn đến đây với một miếng vải đang bịt mắt thì khi mở mắc bạn sẽ không tin đây là Vũng Tàu. Có thể lúc đó bạn nghĩ đây là một toà lâu đài cổ kính của Hy Lạp. Nếu bạn đi vào mùa mưa thì bạn sẽ cảm thấy mát mẻ khi những hàng cây xanh xum xê lá. Còn vào mùa khô lá rụng thì bạn sẽ bị nức mũi bởi mùi thơm thoang thoảng của hoa sứ.

[su_note]Có thể bạn quan tâm:

Những quán cafe đẹp ở Vũng Tàu[/su_note]

Bạch Dinh Vũng Tàu địa chỉ nằm ở đường Trần Phú nên vị trí này bạn có thể ngắm nhìn thẳng ra Bãi Trước. Hiện nay Bạch Dinh còn được dùng làm nơi trưng bài bộ sưu tập gốm sứ quý hiếm thời Khang Hy. Những món đồ cổ này được trục vớt từ tàu cổ đâm tại khu vực Hòn Cau – Côn Đảo. Trong đó có cả sống thần công cùng nhiều cổ vật có giá trị khác.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh